Thị trấn Phố Ràng sẵn sàng tổ chức Ngày hội đua mảng trên sông Chảy "Hào khí trận Phố Ràng" lần thứ Nhất năm 2022, kỷ niệm 73 năm ngày chiến thắng Phố Ràng (26/6/1949 - 26/6/2022)
Thực hiện kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 10/01/2022, của Ủy ban nhân dân dân huyện Bảo Yên về việc tuyên truyền và tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, lễ hội trên địa bàn huyện Bảo Yên năm 2022. Ủy ban nhân dân thị trấn Phố Ràng xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội đua Mảng trên sông Chảy “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ Nhất  năm 2022, kỷ niệm 73 năm chiến thắng Phố Ràng.
Ngày hội đua Mảng lần đầu tiên được tổ chức tại thị trấn Phố Ràng thu hút đông đảo sự tham gia của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bảo Yên, với 18 đội đua tham gia, trên 100 vận động viên tham gia giải đua, riêng thị trấn Phố Ràng có 02 đội tham gia giải đua Mảng lần thứ Nhất năm 2022. Để chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng cho Ngày hội đua Mảng trên sông Chảy, thị trấn Phố Ràng đã huy động cán bộ, đoàn thể, lực lượng dân quân tập trung chuẩn bị bến, đường đua, đóng Mảng cho các xã, thị trấn. Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho Ngày hội đua Mảng đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho Ngày hội đua mảng lần thứ Nhất năm 2022.

Lực lượng Dân quân tự về tham gia đóng mảng

Ngày 16/6/2022 các đội đua bát đầu tập luyện để thi đấu. Lần đầu tiên được tham gia hội đua mảng nên anh Hoàng Văn Thời, vận động viên của đội thị trấn Phố Ràng tham gia đầy đủ buổi tập luyện để có thành tích tốt nhất. Thời tiết trong những ngày vừa qua mưa to thất thường, tuy nhiên các thành viên trong tổ đều nêu cao tinh thần tập luyện. Với anh Thời việc tham gia Ngày hội đua mảng là dịp để anh em trong đội được rèn luyện sức khỏe, góp phần nhỏ tạo nên hình ảnh, quảng bá du lịch cho thị trấn Phố Ràng nói riêng và huyện Bảo Yên nói chung.

Hiện tại, các mảng thi đấu cơ bản đã hoàn thành

Với 18 đội tham gia Ngày hội đua mảng thuộc 17 xã, thị trấn của huyện Bảo yên. Mỗi đội tham gia thi với 5 vận động viên bơi mảng với tổng quãng đường đua dài 1000m. Ủy ban nhân dân thị trấn Phố Ràng làm Ban tổ chức Ngày hội đua đã lựa chọn địa điểm tổ chức Ngày hội đua Mảng tại điểm check in - Bến đua mảng,  tổ dân phố 2A, thị trấn Phố Ràng. Trong nhiều ngày qua, thị trấn đã tập trung nhân lực để gấp rút hoàn thành các hạng mục đảm bảo về cơ sở, vật chất, sân, bãi, đường đua, các điều kiện đảm bảo an toàn, an ninh tại nơi tổ chức Ngày hội.

Công tác chuẩn bị cho Ngày hội đua mảng  đã hoàn thành

Nhờ sự phối hợp giữa các đoàn thể, các địa phương trong công tác chuẩn bị, đến nay các điều kiện về bến bãi, đường đua, an toàn cho Ngày hội đua Mảng đã cơ bản hoàn tất; các đội thi chuẩn bị tốt về thể lực, chiến thuật, kỹ thuật để tham gia hội đua Mảng. Việc tổ chức Ngày hội đua Mảng, nhằm thúc đẩy phong trào Thể dục thể thao của các địa phương phát triển; là cơ hội để quảng bá du lịch trải nghiệm trên sông Chảy, thu hút du khách đến du lịch, trải nghiệm.

Vàng Quáng Diêu - UBND thị trấn Phố Ràng