Hội đồng nhân dân xã Yên Sơn tổ chức kỳ họp thứ 6

Ngày 01/8/2022, HĐND xã Yên Sơn tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Tham dự kỳ họp có bà: Giàng Thị Phượng – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện, Phó ban Dân tộc HĐND huyện cùng các ông, bà trong Ban thường vụ Đảng ủy xã, TT. HĐND, UBND, UBMTTQVN, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, công chức xã.

Quang cảnh kỳ họp HĐND xã

Tại kỳ họp này, trên cơ sở xem xét các báo cáo, tờ trình của TT.HĐND và UBND xã, các đại biểu HĐND xã đã tập trung thảo luận và thống nhất thông qua các Nghị quyết về phát triển KT-XH năm 2022; Nghị quyết Về việc thông qua kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, giải pháp nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết thông qua kết quả thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và kế hoạch giải pháp thực hiện nhiệm vụ thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022; Nghị Quyết phê duyệt quyết toán ngân sách năm 2021; Nghị Quyết phê chuẩn kết quả thỏa thuận của Thường trực HĐND xã với UBND xã trong thời gian giữa hai kỳ họp HĐND xã; Nghị quyết điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2022. Nghị quyết về Chương trình giám sát chuyên đề năm 2023 của HĐND xã; Nghị quyết về chủ trương chi ngân sách xã thực hiện công trình thủy lợi thôn Múi 1; Nghị quyết về kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND xã.
Kỳ họp đã thảo luận sôi nổi, đúng trọng tâm, tranh luận trực tiếp, chất vấn và trả lời thẳng thắn. Chủ tịch UBND xã đã trả lời chất vấn, báo cáo giải trình, làm rõ những nội dung đại biểu HĐND xã và cử tri quan tâm. HĐND xã đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của UBND xã, đại biểu HĐND xã, và đại biểu tại kỳ họp.
Phát biểu bế mạc kỳ họp ông: Long Trọng Nhiên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh, trọng tâm của kỳ họp lần này là phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện nghị quyết về tình hình kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trong năm 2022. Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong Nghị quyết của HĐND xã về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022. Chủ động, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của Nhân dân.
Tập trung tận dụng tốt cơ hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Trên cơ sở xem xét các báo cáo, kế hoạch, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của HĐND, UBND xã, báo cáo của các ban HĐND, HĐND đã quyết nghị, ban hành 8 Nghị quyết trên các lĩnh vực. Ngay sau kỳ họp này, yêu cầu UBND xã khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của HĐND xã bảo đảm tính chủ động, toàn diện, đồng bộ, đạt hiệu quả cao. Thường trực HĐND, các ban HĐND, các đại biểu HĐND xã tăng cường giám sát việc thực hiện nghị quyết đã ban hành để các cơ chế, chính sách của HĐND xã đi vào thực tiễn cuộc sống, phát huy hiệu quả.
Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trên toàn xã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thực, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022./.

Phan Thanh Giang- Văn phòng xã Yên Sơn