Huyện Bảo Yên tiếp xúc đối thoại với Nhân dân Phố Ràng về phương án chỉnh trang đô thị

Sáng 8/4, Huyện ủy – UBND huyện Bảo Yên tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân thị trấn Phố Ràng triển khai công tác xã hội hóa chỉnh trang đô thị “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”. Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh Lào Cai, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc đối thoại

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, MTTQ, đoàn thể, các phòng, ban chuyên môn của huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn, bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố và đông đảo Nhân dân thị trấn Phố Ràng.

Tại Hội Nghị tiếp xúc các đại biểu đã được đại diện Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện thông qua các phương án chỉnh trang khu vực đô thị trung tâm thị trấn Phố Ràng. Phương án nâng cấp, chỉnh trang các tuyến đường nội thị; phương án lắp đặt chiếu sáng khu vực đô thị và trung tâm các xã; phương án xã hội hóa trồng cây xanh đô thị và trung tâm các xã… phương án xã hội hóa việc chỉnh trang đô thị “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”.

Sau khi nghe các đơn vị trình bày phương án chỉnh trang đô thị, các đại biểu nhất trí, đồng tình với với chủ trương, các phương án xã hội hóa của huyện đưa ra trong việc việc chỉnh trang đô thị thị trấn Phố Ràng. Cùng với đó trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã nêu 16 ý kiến về các nội dung liên quan đến xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông, nhà văn hóa... và đề nghị huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ; tiếp tục đưa vào kế hoạch cải tạo, nâng cấp các tuyến đường thuộc khu vực vùng ven thị trấn

Người dân Phố Ràng tham gia phát biểu ý kiến tại Hội nghị tiếp xúc đối thoại.

Với tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên Tô Ngọc Liễn đã nghiêm túc ghi nhận những kiến nghị của Nhân dân thị trấn Phố Ràng. Liên quan đến các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân về các lĩnh vực đầu tư xây dựng đường giao thông, đồng chí chủ tịch UBND huyện cho biết: Trong điều kiện nguồn ngân sách Nhà nước có hạn, việc huy động các nguồn xã hội hóa, trong đó có nguồn lực từ Nhân dân bao gồm góp công, hiến đất, tài sản trên đất là rất cần thiết. Với chủ trương này, huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn xây dựng cơ chế hỗ trợ phù hợp. Theo đó, Nhà nước sẽ thực hiện láng nhựa, thảm nhựa các tuyến đường, xây dựng cống, rãnh thoát nước. Đối với tài sản trên đất là các hạng mục chính như nhà ở, bếp, Nhà nước hỗ trợ kinh phí để sửa chữa, cải tạo; Nhà nước cũng hỗ trợ vật liệu xây dựng các tuyến đường giao thông theo cơ chế xây dựng nông thôn mới. Nhân dân hiến đất để mở rộng, nâng cấp đường, hành lang, vỉa hè, cống, rãnh thoát nước...

Đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Huyện ủy  - Chủ tịch UBND huyện  tiếp thu và trả lời các kiến nghị của người dân

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện xây dựng các phương án, kế hoạch cụ thể làm đường, lát hành lang vỉa hè, điện chiếu sáng, trồng cây xanh… tại các tuyến đường trên địa bàn thị trấn; Đảng ủy, UBND thị trấn Phố Ràng xây dựng, thành lập tổ công tác và phân công nhiệm vụ cho đảng viên phụ trách việc chỉnh trang đô thị tại các tổ dân phố. Mong muốn các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc tiếp tục tuyên truyền vận động, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, thực hiện tốt công tác giám sát các công trình xây dựng triển khai trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Bí thư Huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị tiếp xúc đối thoại, giúp cấp ủy, chính quyền huyện Bảo Yên nhìn nhận rõ hơn, những vấn đề còn bất cập trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ. Trên cơ sở đó có huyện sẽ có sự bàn bạc, thống nhất giải pháp tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị trên địa bàn./.

Nguyễn Cương - Trọng Điểm