Bảo Yên khen thưởng 11 tập thể và 22 cá nhân tiêu biểu trong phong trào học và làm Bác
Lượt xem: 94

Đảng bộ huyện Bảo Yên vừa tổ chức Hội nghị sơ kết  5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, trưởng, phó các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Anh Chuyên trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Bảo Yên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viện và Nhân dân, góp phần quan trọng làm ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, anh ninh trên địa bàn huyện. Niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng tiếp tục được tăng cường. Cán bộ, đảng viên luôn nêu cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, đổi mới lề lối, tác phong làm việc theo hướng thiết thực, hiệu quả. Đến nay, các cơ quan, đơn vị đã xây dựng và ban hành được chuẩn mực đạo đức, đồng thời khái quát thành khẩu hiệu ngắn gọn, thiết thực để tổ chức thực hiện. Nội dung chuẩn mực bám sát vào 07 yêu cầu trong Quy định của Tỉnh ủy, trong đó, nhiều cơ quan, đơn vị đã cụ thể hóa chuẩn mực chung thành chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp riêng phù hợp với đặc thù của lĩnh vực, ngành, đơn vị để tổ chức thực hiện. Tiêu biểu như: Ban Tuyên giáo Huyện ủy “Lập trường vững chắc, viết sắc, nói sâu, tuyên truyền hiệu quả; đoàn kết, trách nhiệm, chủ động tham mưu”,Công an huyện: “Chủ động, kỷ cương, hiệu quả, vì Nhân dân phục vụ” ; Trường THPT số 1 Bảo Yên: Tận tụy, sáng tạo, hiệu quả; đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm”; Bệnh viên Đa khoa huyện ”Đổi mới phong cách và thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”... 100% các đơn vị, cán bộ, đảng viên đã bổ sung nội dung kiểm điểm việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII vào bản kiểm điểm cuối năm.

Qua việc đăng ký và tự giác thực hiện trách nhiệm nêu gương, mỗi cán bộ chủ chốt nhất là các đồng chí cấp ủy cơ sở đã và đang phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong các phong trào thi đua, trở thành những tấm gương cho cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân học tập góp phần xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, củng cố niềm tin, xây dựng khối đại đoàn kết nhân dân các dân tộc trong huyện cùng chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị địa phương. Kết quả đó được thể hiện bằng số tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh hằng năm đều đạt trên 70%; các tổ chức đoàn thể cơ sở đạt vững mạnh trở lên trên 80%; cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa trên 90%.

Trao giấy khen cho các cá nhân trong phong trào học và làm theo Bác giai đoạn 2016 - 2021

Từ năm 2016 đến nay, cấp huyện đã biểu dương, khen thưởng cho 31 tập thể và 41 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác; bình xét, công nhận và ghi danh 235 mô hình, tập thể và 235 cá nhân điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác. Giới thiệu và được Tỉnh ủy công nhận 8 mô hình, cách làm hiệu quả và đưa vào sách “Những tấm gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai (2016 - 2018)” 3 mô hình, 2 tập thể, 1 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác. Các chi, đảng bộ trực thuộc đã bình xét, “ghi danh” trên 250 tập thể, 400 cá nhân trong học tập và làm theo lời Bác.

Tại hội nghị đã trao giấy khen của UBND huyện Bảo Yên cho 11 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

                                                                                                        Thu Dịu

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 381
  • Trong tuần: 1,014
  • Tất cả: 776,050
Đăng nhập