Lượt xem: 62

Phố Ràng tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá

Vừa qua Hội Nông dân thị trấn đã phối hợp Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bảo Yên tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật  chăm sóc và nuôi cá nước ngọt cho 50 hội viên nông dân chi Hội tổ dân phố 1 thị trấn Phố Ràng.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn đội ngũ cán bộ, hội viên nông dân được trang bị một số kiến thức về: Một số chính sách hỗ trợ nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai theo Nghị quyết 26; Một số cơ chế hỗ trợ của huyện và kỹ thuật về nuôi một số loài cá nước ngọt, cá lồng trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, thông qua lớp  tập huấn còn giúp cho các hội viên có cơ hội trao đổi thông tin và tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực thiết kế lồng bè và ao nuôi cá, chọn cá giống và thả cá, thức ăn cho cá, những bệnh thường gặp, cách phòng và điều trị bệnh ở cá. Từ đó ứng dụng vào thực tế sản xuất, mở rộng khả năng nhân rộng mô hình tại tổ dân phố và các khu vực lân cận.

Qua buổi tập huấn, hội viên đã nắm được kỹ thuật chăm sóc và nuôi cá để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bà con nông dân tại chi hội phát triển chăn nuôi thủy sản nước ngọt một cách có hiệu quả. Góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp của địa phương, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Nông Đức Huyên

                                                                             Chủ tịch HND thị trấn Phố Ràng
1 2 3 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 37
  • Trong tuần: 1,884
  • Tất cả: 792,450
Đăng nhập