Bảo Yên hoàn thành tổ chức Đại hội Phụ nữ cấp cơ sở

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, BTV Huyện ủy về công tác Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Bảo Yên lần thứ XIV, tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Lào Cai lần thứ XVIII và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Hội LHPN huyện đã lựa chọn, chỉ đạo Đại hội điểm cấp cơ sở tại Hội LHPN xã Bảo Hà. Sau khi Đại hội điểm diễn ra vào ngày 11-12/3 Hội LHPN huyện đã tổ chức rút kinh nghiệm để các đơn vị còn lại tổ chức Đại hội tại đơn vị mình. Đến ngày 27/4/2021 Hội LHPN huyện đã phối hợp với Đảng ủy các xã, thị trấn, chỉ đạo 18/18 cơ sở Hội tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Yên Sơn.

Qua theo dõi, các tổ chức Hội cơ sở đều bám sát các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên để chuẩn bị chu đáo, bài bản cho việc tổ chức Đại hội. Đặc biệt là đã nghiêm túc xây dựng văn kiện đại hội, công tác tuyên truyền về Đại hội đã được quan tâm. Đại hội PN cấp cơ sở đã diễn ra đúng thời gian, nội dung, chương trình, thực hiện quy trình nhân sự đúng quy định. Đại hội đã tổng kết, đánh giá, kiểm diểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021; đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên; bầu BCH Hội LHPN nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Bảo Yên lần thứ XIV; Quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN các xã/thị trấn/đơn vị trực thuộc đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, công tác chỉ đạo mang tính chiều sâu. Nổi bật là: các phong trào thi đua, các cuộc vận động, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” được triển khai sâu rộng, hiệu quả; công tác tuyên truyền được đa dạng hóa với nhiều nội dung, hình thức phong phú có chất lượng, hấp dẫn. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp phụ nữ, tích cực xây dựng tổ chức Hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của địa phương ngày càng vững mạnh. Để ghi nhận kết quả của các tập thể và các cá nhân trong phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội LHPN huyện và UBND các xã/thị trấn đã tặng giấy khen cho 60 tập thể 88 cá nhân.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu tại Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Phúc Khánh.

Đại hội đã tập trung thảo luận, xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó đề ra một số chỉ tiêu hằng năm như: giúp hộ phụ nữ thoát nghèo, thoát cận nghèo; vận động, hỗ trợ gia đình đạt tiêu chí "5 không, 3 sạch" bền vững; đăng ký và thực hiện công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng tổ chức hội, tỷ lệ thu hút hội viên;…

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Phụ nữ 18 xã/thị trấn/đơn vị trực thuộc đã bầu ra BCH gồm 230 đồng chí; tại phiên họp thứ nhất BCH đã bầu Ban Thường vụ 57 đ/c; bầu 18 đồng chí Chủ tịch, 18 PCT Hội. Đại hội cũng đã bầu 111 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Bảo Yên lần thứ XIV.

Ra mắt BCH tại Đại hội đại biểu Phụ nữ thị trấn Phố Ràng.

Đại hội phụ nữ các cơ sở là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thông qua Đại hội nhằm tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, mở rộng tính liên hiệp, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, trí tuệ của các tầng lớp phụ nữ; đồng thời tiếp tục phát triển tổ chức Hội vững mạnh, góp phần nâng cao vị thế của hội, thúc đẩy sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ./.

Tác giả: Đào Hiến – Hội LHPN huyện Bảo Yên