Lượt xem: 29

Bảo Yên khánh thành công trình thanh niên “Nhà nhân ái”

Vừa qua, tại bản Bông 4, xã Bảo Hà, Đoàn Thanh niên xã Bảo Hà đã tổ chức ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 và bàn giao công trình “Nhà nhân ái”. Dự chương trình có các đồng chí - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn Lào Cai, huyện Đoàn Bảo Yên, báo Lào Cai; Cấp ủy, chính quyền địa phương, thôn bản và đoàn viên, thanh niên xã Bảo Hà.

Gia đình cháu Lự Quang Trình, sinh năm 2009, tại bản Bông 4, xã Bảo Hà, thuộc diện hộ nghèo, cháu Trình bị khuyết tật bẩm sinh, không thể đi lại và đến trường học như bạn nhỏ cùng trang lứa; gia đình cháu Trình có 4 thành viên, kinh tế hết sức khó khăn, cả nhà sống trong ngôi nhà vách nứa nhỏ hẹp, đã xuống cấp. Khi đươc hỏi về mơ ước của mình, cháu đã chia sẻ với các anh chị Đoàn xã trong một lần đến thăm “Cháu chỉ có 2 mơ ước thôi, nhưng có lẽ không bao giờ thực hiện được đó là có một ngôi nhà mới để mỗi khi mưa to, gió lớn gia đình cháu không phải sống trong lo sợ, dột ướt và mơ ước thứ 2 của cháu là có thể đi lại được như bao bạn nhỏ khác để cháu có thể giúp đỡ bố mẹ đỡ vất vả”.

Đoàn xã Bảo Hà trao nhà Nhân ái hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trăn trở, băn khoăn với hoàn cảnh gia đình em Lự Quang Trình, với tinh thần tương thân tương thân tương ái, đoàn kết vì cuộc sống cộng đồng, cống hiến sức trẻ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chắp cánh ước mơ vươn lên cho các cháu thiếu nhi. Ban Chấp hành Đoàn xã Bảo Hà đã tổ chức phát động kêu gọi ủng hộ trực tiếp và trên fanpage của Đoàn xã đã nhận được sự ủng hộ của các hộ gia đình, các nhà hảo tâm trên địa bàn xã Bảo Hà; Chi đoàn, Hội chữ thập đỏ Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai; Công ty TNHH TMXNK Kim Sơn, Công ty TNHH Minh Vân; chi đoàn Báo Lào Cai; ông Đào Việt Long – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; facebook Hoài Bùi….với tổng số tiền là 85,9 triệu đồng. Công trình được khởi công vào ngày 17/3/2021, sau 03 tháng thực hiện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 75m2 bao gồm nhà ở, bếp, công trình phụ với tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng (trong đó Đoàn xã đã huy động đoàn viên hỗ trợ 150 ngày công, ủng hộ 72.915.000 đồng từ nguồn kêu gọi vận động, số tiền còn lại do gia đình tự chi trả để xây dựng nhà). Ngoài ra, số tiền còn lại 12.985.000 đồng từ nguồn ủng hộ của các nhà hảo tâm được Đoàn xã sử dụng làm quỹ để tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Các nhà hảo tâm trao hỗ trợ cho gia đình cháu Lự Quang Trình. bản Bông 4 xã Bảo Hà.

Công trình thanh niên “Nhà nhân ái” là một trong hai công trình thanh niên đã được Đoàn xã Bảo Hà thực hiện trong năm 2021. Có thể nói việc xây dựng "Nhà nhân ái" là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần xung kích, tấm lòng "tương thân tương ái" của tuổi trẻ huyện Bảo Yên nói chung và tuổi trẻ Bảo Hà nói riêng, giúp những hoàn cảnh còn khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây là công trình chào mừng thành công Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021) và hướng tới kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991 – 01/10/2021)./.

Tác giả:Tác giả: Lý Thanh Sơn – Huyện đoàn Bảo Yên
1 2 3 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 98
  • Trong tuần: 1,945
  • Tất cả: 792,511
Đăng nhập