Hội Nông dân huyện Bảo Yên tập huấn nghiệp vụ công tác Hội

Trong hai ngày 15 và 16/6 Hội Nông dân huyện Bảo Yên đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 118 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chi hội trưởng Hội Nông dân các xã, thị trấn trong huyện.

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân huyện, giảng viên Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ngân hàng chính sách xã hội, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội truyền đạt, và cùng nhau trao đổi, nghiên cứu, học tập một số nội dung như: Chuyên đề hệ thống chính trị ở Việt Nam; Chuyên đề xây dựng tổ chức Hội và giai cấp Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh; Hướng dẫn triển khai công tác kiểm tra, giám sát; Tập huấn công tác ủy thác vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tập huấn công tác Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế tự nguyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Chiều 16/6/2021 các học viên được Ban tổ chức lớp học tổ chức đi tham quan mô hình phát triển kinh tế tại hộ anh Lê Văn Hiển chi hội Nông dân TDP 9B, thị trấn Phố Ràng. Tại đây, các học viên được anh Hiển giới thiệu tổng quan về mô hình nhà lưới ứng dụng công nghệ cao, mô hình phát triển chăn nuôi gà, nuôi lợn…

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm bắt được những nội dung cơ bản về cách thức, phương pháp tổ chức hoạt động công tác hội trong tình hình mới hiện nay; có thêm những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ để vận dụng vào điều kiện, hoàn cảnh cụ thể ở địa phương mình; tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, đóng góp vào việc xây dựng tổ chức Hội ngày một vững mạnh, tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Đồng thời, việc được đi tham quan mô hình, học tập kinh nghiệm các mô hình sản xuất, chăn nuôi nhằm tạo điều kiện cho các học viên được tiếp cận và học tập các mô hình làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện về trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Đồng thời, khuyến khích, khích lệ phong trào cho cán hộ, hội viên nông dân mạnh dạn đầu tư, áp dụng khoa học kỹ thuật chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến theo hướng sản xuất hàng hóa, phát triển theo mô hình hiện đại, bền vững. Qua đó, tăng nguồn thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần vào phát triển kinh tế hộ gia đình./.

Tác giả: Khánh Hòa – Hội Nông dân huyện Bảo Yên