Qũy hỗ trợ Nông dân giải ngân dự án “ Nuôi cá thương phẩm” cho nông dân xã Thượng Hà

Chiều ngày 21/06/2021 vừa qua, tại Ủy ban Nhân dân xã Thượng Hà, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Nông dân huyện Bảo Yên tổ chức giải ngân dự án “ Nuôi cá thương phẩm”, nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân Trung ương với tổng số tiền 700 triệu đồng cho 10 hộ vay với lãi suất 0,7%/ tháng, 8,4%/năm.

Đại diện lãnh đạo HND tỉnh, huyện, lãnh đạo UBND xã trao tiền cho hộ vay vốn.

Dự buổi giải ngân có đồng chí Bùi Quang Hưng - Chủ tịch Hội Nông dân  tỉnh Lào Cai, Trưởng ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội nông dân huyện Bảo Yên, đại diện cấp ủy, chính quyền, Hội nông dân xã và các hộ nông dân tham gia dự án.

Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Bùi Quang Hưng mong muốn các hộ tham gia dự án sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, tận dụng tiềm năng, lợi thế của địa phương về đất đai và lao động để tập trung phát triển chăn nuôi cá và kinh doanh dịch vụ. Từ đó, tạo điều kiện góp phần chuyển dịch hiệu quả cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Tại đây, các hộ vay vốn cũng cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả và hoàn trả vốn và phí đầy đủ. Đồng thời, trong thời gian tới, Hội Nông dân xã Thượng Hà sẽ tổ chức thành lập tổ hội “ Nuôi cá thương phẩm”.

Tác giả: Khánh Hòa – HND huyện Bảo Yên