Liên đoàn Lao động huyện đẩy mạnh tuyền truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong các cấp Công đoàn huyện Bảo Yên
Lượt xem: 42

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, trong thời gian qua LĐLĐ huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cấp công đoàn toàn huyện về phòng, chống dịch Covid-19 trong CNVCLĐ. Góp sức cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng.

Nội dung tập trung tuyên truyền thực hiện nghiêm túc, lan tỏa mạnh mẽ Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, với tinh thần “ chống dịch như chống giặc” và bảo vệ sức khỏe Nhân dân là trên hết. Tiếp tục triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện. Qua báo cáo và tổng hợp từ cơ sở đã có 114/114 CĐCS tổ chức và phối hợp với chuyên môn  triển khai thực hiện với các hình thức như: tổ chức hội nghị công đoàn, lồng ghép với chuyên môn, tổ chức vệ sinh môi trường, tuyên truyền trên các tuyến đường, phun khử trùng, kê bàn để chai, lọ rửa tay, khăn và giấy lau chùi vệ sinh tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại nơi làm việc để phòng chống dịch bệnh.

Các cấp Công đoàn tăng cường tuyên truyền phòng, chống Covid-19

Cùng với việc tuyên truyền, các CĐCS đã vận động CNVCLĐ trong huyện ủng hộ mua Vắc xin phòng chống Covd-19 được gần 900 triệu đồng; tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên 12 chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện với tổng số 24.000.000 đồng; tuyên truyền vận động CNVCLĐ ủng hộ nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cho các lực lượng phòng chống dịch.

 Khối đoàn thể huyện thăm, tặng quà chốt kiểm dịch tại quốc lộ 70 xã Phúc Khánh

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian tới LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo các CĐCS tuyên truyền trong CNVCLĐ nghiêm chỉnh chấp hành có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn của Bộ Y tế và của các cấp, các ngành về công tác phòng, chống dịch trong tình mới.

Đinh Hải - LĐLĐ huyện Bảo Yên
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 258
  • Trong tuần: 1,544
  • Tất cả: 838,895
Đăng nhập