Khai giảng lớp nghề thêu, may thổ cẩm tại xã Bảo Hà
Lượt xem: 32

Ngày 10/9/2021 tại Nhà văn hóa Bản Bông 4 xã Bảo Hà, Trung tâm Hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức khai giảng lớp dạy nghề thêu, may thổ cẩm cho 35 học viên là hội viên nông dân người dân tộc thiểu số tại xã Bảo Hà.

Dự buổi lễ khai giảng có đồng chí Phạm Văn Thuân - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện Bảo Yên; cấp uỷ, chính quyền xã Bảo và 35 học viên tham gia khóa học.

Khai giảng lớp dạy nghề thêu, may thổ cẩm cho hội viên Nông dân xã Bảo Hà.

Thới gian đào tạo trong vòng 3 tháng với phương pháp học chủ yếu là thực hành và cầm tay chỉ việc nhằm giúp các học viên tham gia học tập sẽ thực hiện thành thạo nghề và cho ra các sản phẩm đẹp, chất lượng. Kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề thêu, may thổ cẩm.

Hội viên nông dân trong xã  mong muốn trong thời gian tới Trung tâm hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân các cấp tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc dạy và đào tạo nghề cho người dân tộc thiểu số. Vì đây là cách để khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, vừa tạo ra sản phẩm du lịch phong phú thu hút khách du lịch đến với địa phương. Đồng thời nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn góp phần xóa đói giảm nghèo xây dựng nông thôn mới./.

Khánh Hoà – HND huyện Bảo Yên
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 279
  • Trong tuần: 1,565
  • Tất cả: 838,916
Đăng nhập