MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên, tổ chức giao ban đánh giá kết quả thực hiện công tác Mặt trận huyện 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Ông Đoàn Xuân Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các ông bà Ban Thường Trực UB MTTQ huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn.

Trong 9 tháng đầu năm, UBMTTQ huyện phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; trọng tâm tuyên truyền thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng các cấp, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đoàn kết tập hợp các tầng lớp Nhân dân thông qua các hoạt động dân vận tại cơ sở, tổ chức thăm, tặng quà trong các dịp lễ, tết; thăm hỏi động viên giúp đỡ các gia đình bị thiên tai, hỏa hoạn, vận động ủng hộ công tác phòng chống dịch covid - 19 đạt trên 1 tỉ đồng, trong đó tiền mặt 992 triệu, hàng thiết yếu quy ra tiền trị giá trên130 triệu đồng. Xét hỗ trợ làm 20 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 15 nhà. Thăm hỏi, động viên hỗ trợ các gia đình bị thiên tai, hỏa hoạn, trên địa bàn huyện trị giá trên 60 triệu đồng, vận động bà con nhân dân, các nhà hảo tâm giúp đỡ trực tiếp trên 500.000.000đ. Điển hình như xã xã Phúc Khánh tuyên truyền vận động hỗ trợ nhà bị cháy được trên 100.000.000đ.

Quang cảnh hội nghị.

Phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tổ chức các Hội nghị TXCT trước và sau các kỳ họp HĐND Nhân dân các cấp; tham dự các kỳ họp HĐND huyện, thực hiện nhiệm vụ thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền, đề nghị giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo lĩnh vực MTTQ nắm bắt tổng hợp. Giám sát công tác tuyên truyền và thực hiện phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện;…

Để vừa phòng chống dịch bệnh covid 19 vừa duy trì các hoạt động, thúc đẩy phát triển sản xuất, giữ ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phấn đấu đạt 100% các chỉ tiêu năm 2021. MTTQ từ huyện đến cơ sở xác định là nhiệm vụ hết sức khẩn trương, quan trọng, trong đó tập trung vào những nhiệm vụ. Trước hết là tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các Chương trình, đề án, kế hoạch của tỉnh, của huyện; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động của MTTQ và các cấp, các ngành phát động, đặc biệt các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”; "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19./.

Phạm Thị Bình- UBMTTQ huyện Bảo Yên