Hội LHPN, Huyện đoàn phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Lượt xem: 79

Sáng ngày 24/9/2021, tại nhà văn hóa Bản Lụ, Huyện đoàn – Hội LHPN huyện phối hợp với UBND xã Xuân Hòa tổ chức tuyên truyền phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Dự buổi tuyên truyền có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN, Huyện đoàn Bảo Yên; đại diện cấp ủy, chính quyền MTTQ và các đoàn thể xã Xuân Hòa và đông đảo đoàn viên, hội viên, bà con Nhân dân bản Lụ, bản Kẹm.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền các đại biểu và bà con Nhân dân đã được cung cấp, thông tin các chuyên đề: “Phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Bảo Yên”; chuyên đề “Tuyên truyền về bình đẳng giới”.

Cũng trong buổi tuyên truyền đã tiến hành ký cam kết với các gia đình trong bản Lụ - Kẹm, nội dung cam kết không vi phạm các quy định về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; tổ chức phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Đây là tài liệu tuyên truyên truyền do Huyện đoàn phối hợp với Hội LHPN huyện biên soạn để phục vụ  tuyên truyền tại các xã.

Ký cam kết phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Ngay sau buổi tuyên truyền hai đơn vị đã phối hợp với xã Xuân Hòa thành lập 04 đoàn bao gồm đại diện: Huyện đoàn, Hội LHPN huyện, Đảng ủy, UBND các đoàn thể xã và thôn bản tổ chức tuyên truyền tại 04 nhóm hộ, khu dân cư là các địa bàn xảy ra tảo hôn hoặc có nguy cơ cao xảy ra tảo hôn ở bản Lụ và bản Kẹm để trực tiếp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên phụ nữ và Nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định về phòng chống tảo hơn và hôn nhân cận huyết thống.

Tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền tại các cụm dân cư.

Thời gian tới, Huyện đoàn tiếp tục phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức 03 buổi tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại xã Xuân Hòa, Điện Quan và Trường THPT số 3 Bảo Yên. Tin tưởng rằng với sự tích cực vào cuộc của Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng với các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận hưởng ứng của Nhân dân thời gian tới huyện Bảo Yên sẽ đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa  bàn./.

Lý Thanh Sơn - Huyện đoàn Bảo Yên
1 2 3 4 5 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 157
  • Trong tuần: 4,500
  • Tất cả: 871,321
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang