Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021
Lượt xem: 64

Sáng ngày 5/10/2021, tại Hội trường tầng 5, Nhà B, trụ sở Hành chính huyện, Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - HUV, Bí thư Huyện đoàn; các đồng chí thành viên Ban Giám khảo Hội thi; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc; các thí sinh tham gia Hội thi và cổ động viên tham gia cổ vũ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu động viên thí sinh tham gia Hội thi.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư  Thường trực Huyện ủy đã yêu cầu các thí sinh dự thi bình tĩnh, thực hiện tốt quy chế của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi, giỏi kiến thức, chắc nghiệp vụ, nhiệt tình, đạt thành tích tốt nhất. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu sau hội thi Huyện đoàn có trách nhiệm lựa chọn những báo cáo viên tiêu biểu, đại diện cho đội ngũ báo cáo viên của huyện tham gia hội thi cấp tỉnh; phát hiện, bồi dưỡng các nhân tố điển hình làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền, xứng đáng là “chiến sỹ áo xanh” xung kích, sáng tạo, chủ động trên mặt trận tuyên truyền đấu tranh phản bác lại các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch cũng như là cầu nối tuyên truyền mang các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn đến với cán bộ, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân.

Tham dự hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021 có 10 đồng chí Báo cáo viên tiêu biểu ở các cơ sở Đoàn trực thuộc đã được lựa chọn qua vòng thẩm định, chấm giáo án thuyết trình. Tại Hội thi các thí sinh trải qua 02 phần thi: Thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, các phần dự thi của thí sinh đều bám sát các vấn đề cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; 04 bài lý luận chính trị dành cho đoàn viên, thanh niên; Luật thanh niên; Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các vấn đề thời sự trong nước, quốc tế, địa phương được dư luận quan tâm hiện nay... Các thí sinh đều thể hiện được phương pháp tuyên truyền tích cực, tạo sức lôi cuốn, thể hiện được sự liên hệ sâu sắc với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị và vai trò, trách nhiệm của báo cáo viên, tuyên truyền viên.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tham dự Hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao  giải Nhất cho thí sinh Hoàng Mạnh Tân - Bí thư Đoàn Thị trấn Phố Ràng; 01 giải Nhì cho thí sinh Hoàng Thị Nương - Bí thư Đoàn xã Lương Sơn; trao 02 giải Ba cho thí sinh Hoàng Đức Sy - Bí thư Đoàn xã Nghĩa Đô và đồng chí Lê Thị Thúy An - Bí thư Đoàn xã Cam Cọn và trao 07 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia Hội thi.

 Hội thi “Báo cáo viên giỏi” năm 2021 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng tạo điều kiện để các đồng chí cán bộ Đoàn, báo cáo viên, tuyên truyền viên học tập kinh nghiệm, rèn luyện, trau dồi kỹ năng góp phần đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền trong tình hình mới./.

                                          

Lý Thanh Sơn – Huyện đoàn Bảo Yên
1 2 3 4 5 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 169
  • Trong tuần: 4,512
  • Tất cả: 871,333
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang