Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Bí thư chi đoàn

Xác định tầm quan trọng của đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, ngày 29/10/2021, Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư nhằm đánh giá kết quả hoạt động và đề ra giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Bí thư Chi đoàn. Buổi sinh hoạt được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến 17 đoàn xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi sinh hoạt tại điểm cầu trung tâm.

Quá trình triển khai thực hiện, tuy gặp không ít khó khăn nhưng đa số Bí thư chi đoàn trên địa bàn huyện đã nhận thức rõ trách nhiệm của mình chủ động tổ chức các hoạt động thiết thực thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, khẳng định được vị trí, vài trò của chi đoàn thông qua các hoạt động như: giúp đỡ gia đình chính sách, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; duy trì đều đặn các hoạt động tổng vệ sinh, phát quang, tu sửa, làm mới đường giao thông nông thôn, đường làng, ngõ xóm, nạo vét, khơi thông mương nội đồng; hoạt động hỗ trợ thôn bản; tổ chức sinh hoạt hè, tập huấn phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh về hè tại địa phương...

Bên cạnh đó chất lượng hoạt động đoàn và Bí thư chi đoàn của một số đơn vị còn gặp khó khăn, nguyên nhân được xác định: Do hoàn cảnh kinh tế gia đình nên nhiều đoàn viên, kể cả Bí thư Chi đoàn đi làm ăn xa, không thường xuyên ở địa phương nên BCH Chi đoàn khuyết chức danh và thường xuyên biến động; Do ảnh hưởng của Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến tổ chức các hoạt động Đoàn nên đội ngũ Bí thư Chi đoàn không có cơ hội phát huy hết khả năng của bản thân; Do cơ chế sáp nhập, kiêm nhiệm nên các bí thư Chi đoàn phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau phần nào ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động đoàn.

Các cơ sở đoàn tham gia buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên trong câu lạc bộ cùng thảo luận chỉ ra những khó khăn, hạn chế; làm rõ nguyên nhân chủ quan và khách quan của hạn chế; đồng thời cùng chia sẻ những cách làm hay, giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng đội ngũ Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư trong toàn huyện.

Thông qua buổi sinh hoạt, các thành viên là cán bộ đoàn, Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư của huyện Bảo Yên có cơ hội được học hỏi, tiếp thu những kinh nghiệm trong công tác tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư, tạo tiền đề quan trọng để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nghị quyết của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bảo Yên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

Thúy Quỳnh - Huyện đoàn Bảo Yên