Hội Liên hiệp Phụ nữ Bảo Yên đẩy mạnh tuyên truyền công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới
Lượt xem: 381

Thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và Kế hoạch của Uỷ ban nhân dân huyện về việc triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 với chủ đề của tháng hành động là “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Trong tháng 11/2021 Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Lao động thương binh xã hội huyện tổ chức truyền thông phổ biến, giáo dục, vận động thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; các chính sách pháp luật về hôn nhân gia đình tại 02 xã Minh Tân, Kim Sơn, thu hút trên 100 hội viên, phụ nữ và Nhân dân tham gia.

Quang cảnh buổi truyền thông.

Trong năm qua, công tác truyền phổ biến chính sách, pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới đã được triển khai sâu rộng trong toàn huyện Bảo Yên với nhiều hoạt động phong phú và đạt những hiệu quả tích cực; tạo thuận lợi cho phụ nữ vươn lên trong học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, tham gia các lĩnh vực đời sống xã hội.

Tuy nhiên, hiện tượng bất bình đẳng vẫn còn diễn ra ở một số vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện. Nguyên nhân trên do một bộ phận xã hội hiểu không đúng về bình đẳng và bình đẳng giới, cho rằng việc thực hiện bình đẳng giới là trách nhiệm của Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ và của Hội Phụ nữ Việt Nam. Nhận thức mang tính định kiến giới còn tồn tại trong xã hội…

Trong các đợt truyền thông về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đã tuyên truyền đến người dân về Luật hôn nhân và gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình…mà trọng tâm là Luật bình đẳng giới và thông qua các công ước quốc tế như công ước về xoá bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ, công ước Liên hiệp quốc về quyền trẻ em. Đồng thời chuyển tải các thông điệp như: Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em; Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em; Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, không xâm hại tình dục… qua đó góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành vi của cộng đồng dân cư về giới và bình đẳng giới trong quan hệ đối xử giữa nam và nữ, trong thực hiện kế hoạch hoá gia đình, trong lựa chọn sinh con theo giới tính, về vị thế của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

Cán bộ Hội LHPN huyện, thực hiện truyền thông tại xã Kim Sơn.

Trong thời gian tới Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tảo hôn nhằm ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Tăng cường và đa dạng hóa các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức và thực hành về bình đẳng giới tới mọi tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Tuyên truyền, nhân rộng những điển hình tốt, người có uy tín, ảnh hưởng tích cực tại cộng đồng trong thực hiện bình đẳng giới; triển khai các hoạt động thu hút sự tham gia của nam giới và trẻ em trai trong thực hiện bình đẳng giới… để thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới, tạo điều kiện cho cả nam và nữ phát huy quyền làm chủ, bình đẳng trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

 

 

 

Thu Hà - Hội LHPN huyện
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 1,016
  • Trong tuần: 1,016
  • Tất cả: 1,114,426
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang