Huyện đoàn Bảo Yên phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

Ngày 7/02/2022, tại Nhà văn hóa thôn Đồng Mòng 2, xã Phúc Khánh, Huyện đoàn Bảo Yên phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Phúc Khánh tổ chức phát động đợt thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022. Dự chương trình phát động thi đua có đồng chí Vi Lam Sơn – Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai; lãnh đạo Huyện Đoàn Bảo Yên; Ngân hàng NN&PTNT huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể, lượng Công an, Quân sự và các đoàn viên, thanh niên xã Phúc Khánh.

Quang cảnh chương trình phát động thi đua

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”; Tuổi trẻ huyện nhà phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Yên khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong đó trọng tâm là phấn đấu đến năm 2025 tỷ lệ che phủ rừng đạt 61%...

Cũng trong dịp này, Huyện đoàn Bảo Yên đã phát động đợt thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 với 06 nội dung thi đua: (1) Thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu nhiệm kỳ 2017 - 2022, tổ chức thành công 03 đợt hoạt động cao điểm Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 và các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ. (2) Thi đua thực hiện tốt các công trình,phần việc thanh niên. Trong đó, thực hiện mới ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên cấp huyện; mỗi cơ sở Đoàn có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc thanh niên chào mừng kỷ niệm các sự kiện, ngày lễ lớn trong năm và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027. (3) Thi đua tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022–2027 và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. (4) Thi đua tổ chức các hoạt động sáng tạo; tiên phong trong thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia; phát triển kinh tế số. (5) Thi đua thực hiện chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, thực hiện chỉ tiêu trồng mới 30.000 cây xanh trong năm 2022 (6) Thi đua tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: treo panô, băng zôn, khẩu hiệu, bản tin thanh niên, qua hệ thống truyền thanh cơ sở, trên mạng xã hội và sản phẩm truyền thông hiện đại, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Huyện Đoàn Bảo Yên trao 2.000 cây quế giống cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay say chương trình phát động, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây xanh trong khu vực Đền Long Khánh tại thôn Đồng Mòng 2, xã Phúc Khánh. Đồng thời, với mong muốn mở hướng thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế cho đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, Huyện đoàn đã phối hợp với Chi đoàn Ngân hàng NN&PTNT huyện Bảo Yên đã trao tặng 2.000 cây quế giống cho đoàn viên Lê Văn Đẹp, sinh năm 1990, dân tộc Nùng, trú tại thôn Đồng Mòng 2, xã Phúc Khánh.

Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây xanh tại khu vực Đền Long Khánh

Hưởng ứng Đợt thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022, các cấp bộ Đoàn trên toàn huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan tổ chức ra quân, huy động đoàn viên, thanh niên trồng mới trên 2.500 cây xanh các loại tại các xã, thị trấn.

Chương trình phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện Bảo Yên chào mừng Đại hội Đoàn xã Phúc Khánh lần thứ 1, nhiệm kỳ 2022 – 2027 nói riêng (đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở của huyện Bảo Yên) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 nói chung./.

Lý Thanh Sơn – Huyện đoàn Bảo Yên