Hiệu quả phong trào thi đua của Công đoàn cơ sở Huyện ủy Bảo Yên
Lượt xem: 468

Bám sát sự chỉ đạo hướng dẫn của LĐLĐ huyện, các văn bản hướng dẫn của Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Bảo Yên, của các cấp, các ngành. Hằng năm Ban chấp hành CĐCS Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác thi đua khen thưởng, phát động phong trào thi đua, đăng ký thực hiện phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ CNVCLĐ trong đơn vị. Chỉ đạo, hướng dẫn các tổ công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến trong CNVCLĐ các văn bản của Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn liên quan đến công tác thi đua, khen thưởng; tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua theo thời gian, chủ đề, nội dung cụ thể gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, đơn vị và bám sát các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, địa phương.

 Ngay từ đầu năm, Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, qua đó thống nhất được các chỉ tiêu thi đua, các việc cần làm, thống nhất quy chế đánh giá thi đua; đăng ký đề tài sáng kiến kinh nghiệm cụ thể. Tham mưu cho cấp ủy, phối kết hợp với chuyên môn trong việc phân công, phân nhiệm thật rõ ràng, cụ thể, phù hợp với năng lực của từng cá nhân. Mỗi đợt thi đua do các cấp, các ngành phát động đều triển khai tới toàn thể đoàn viên Công đoàn tham gia. Đặc biệt là các phong trào thi đua do LĐLĐ huyện phát động như Phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", Phong trào "Xanh- sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động", Phong trào “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ..

Bên cạnh những phong trào thi đua thường xuyên, trọng tâm công đoàn luôn chủ động tổ chức, phát động các đợt thi đua chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, địa phương tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, toàn diện, rộng khắp trong cán bộ, đoàn viên công đoàn toàn đơn vị. Các phong trào thi đua được đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn hưởng ứng tham gia và đạt được nhiều kết quả phấn khởi.

Hội nghị cán bộ công chức của cơ quan Huyện ủy

 Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong hoạt động công đoàn năm 2021 có 01 cá nhân và tập thể đạt giải B cuộc thi  “Nét đẹp công đoàn và người lao động” do LĐLĐ huyện phát động; 02 cá nhân được LĐLĐ huyện tặng giấy khen, 01 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021; tập thể CĐCS được UBND tỉnh lào Cai tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Công đoàn Lào Cai. Được Ban thường vụ LĐLĐ huyện phân xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đề nghị Khối thi đua LĐLĐ các huyện, thành phố, thị xã xét  đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam  tặng bằng khen toàn diện năm 2021. Cùng với những thành tích đã đạt được của tập thể, cá nhân về  hoạt động Công đoàn, trong hoạt động công tác chuyên môn  năm 2021 có 05/05 cơ quan tham mưu, giúp việc được tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến,  07 cá nhân được công nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở, 17 cá nhân được UBND huyện tặng danh hiệu Lao động tiên tiến, 02 cá nhân đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

 Phát huy những kết quả đạt được của năm 2021 với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, để phong trào thi đua yêu nước tiếp tục có sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần lao động sáng tạo của CNVCLĐ góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương trong năm 2022, Ban chấp hành công đoàn tiếp tục và chỉ đạo tới các tổ công đoàn thường xuyên nghiên cứu, cập nhật đầy đủ các quy định của Nhà nước và của tổ chức Công đoàn về công tác thi đua khen thưởng. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng. Phối hợp với chuyên môn tổ chức sâu rộng, thiết thực, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước tới toàn thể đoàn viên Công đoàn, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017- 2022 đã đề ra./.

 

                                 

Đinh Hải - LĐLĐ huyện Bảo Yên
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 232
  • Trong tuần: 5,056
  • Tất cả: 1,108,417
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang