LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN BẢO YÊN TỔ CHỨC GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI UBND XÃ PHÚC KHÁNH
Lượt xem: 165

Ngày 17 tháng 5 năm 2022 vừa qua Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tiền lương, tiền công, chế độ nâng lương,  BHXH, BHYT và các chế độ khác đối với đoàn viên, cán bộ, công chức và người Lao động; giám sát thực hiện Quy chế dân chủ và Quy chế phối hợp với công đoàn của UBND xã Phúc Khánh. Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Giàng Thị Phượng Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện làm trưởng đoàn, đồng chí Bùi Thị Hường Phó giám đốc BHXH huyện làm phó trưởng đoàn, thành viên là các đồng chí cán bộ Công đoàn huyện, chuyên viên Bảo hiểm xã hội huyện.

Đồng chí Giàng Thị Phượng, trưởng đoàn giám sát công bố quyết định giám sát tại trụ sở UBND xã Phúc Khánh.

Theo kết quả đánh giá, trong thời gian qua, việc thực hiện chính sách tiền lương, phụ cấp trách nhiệm và các chế độ khác cơ bản đảm bảo. Hàng năm UBND xã đều phối hợp với công đoàn, tổ chức Hội nghị cán bộ công chức đầu năm, có quy chế chi tiêu nội bộ và quy chế phối hợp với Công đoàn. Tuy nhiên qua nội dung giám sát tại UBND xã, đoàn giám sát phát hiện vẫn còn một nội dung còn tồn tại như: Hình thức phổ biến, quán  triệt các văn bản mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở chưa được đổi mới; còn 04 trường hợp hội đồng nhân dân chưa báo tăng thẻ BHYT.

Tại buổi giám sát Đồng chí Giàng Thị Phượng Chủ tịch LĐLĐ huyện trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND xã quan tâm hơn nữa tới việc báo tăng thẻ BHYT cho cán bộ, công chức và người Lao động, cần quan tâm hơn nữa tới đoàn viên công đoàn, có kế hoạch chỉ đạo Ban Thanh tra nhân dân kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách của UBND xã, kịp thời phát hiện, khắc phục những thiếu sót trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ của địa phương. 
Qua ý kiến của đoàn giám sát, đồng chí Chủ tịch UBND xã Phúc Khánh đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và cam kết quan tâm nhiều hơn nữa tới cán bộ, công chức, người Lao động và giao cho công chức tài chính xã trong thời gian tới kịp thời báo tăng BHYT cho ĐVCĐ người lao động để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ hiện đang công tác tại UBND xã Phúc Khánh.

 

Giàng Thị Phượng- LĐLĐ Bảo Yên
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 509
  • Trong tuần: 6,678
  • Tất cả: 1,110,039
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang