HỘI LHPN HUYỆN TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN CÁC HỘ GIA ĐÌNH XỬ LÝ RÁC THẢI SINH HOẠT
Lượt xem: 133

Vừa qua Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, Hội LHPN xã Bảo Hà tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn hội viên phụ nữ xử lý rác thải sinh hoạt bằng chế phẩm sinh học ENMINA tại chi hội Liên Hà 6. Dự buổi tuyên truyền có các đồng chí Lãnh đạo Hội LHPN huyện, cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, Thường trực Đảng ủy, MTTQ và các đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng bản, các ban ngành đoàn thể bản và hội viên Chi Hội phụ nữ Bản Liên Hà 6 xã Bảo Hà.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền các đại biểu đã được nghe tuyên truyền, hướng dẫn về tác hại của việc đốt rác thải không có sự phân loại, đổ rác bừa bãi, cách phân loại rác tại nguồn và phương pháp thu gom rác thải. Đồng thời đã trực tiếp hướng dẫn (cầm tay chỉ việc) cho 10 hộ gia đình là hội viên phụ nữ cách xử lý rác thải sinh hoạt để làm phân bón hữu cơ phục vụ cho gia đình.

Hướng dẫn xử lý rác thải sinh hoạt bằng chế phẩm sinh học ENMINA.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội LHPN huyện. Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ, trong tham gia công tác vệ sinh môi trường, thực hiện an toàn thực phẩm. Triển khai thí điểm mô hình “làm phân bón hữu cơ từ rác thải sinh hoạt” tại hộ gia đình, tạo cho người dân có thói quen phân loại rác thải sinh hoạt tại nhà, góp phần giảm ô nhiễm môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh./.

 

                                         

Đào Hiến - Hội LHPN huyện Bảo Yên
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 488
  • Trong tuần: 6,657
  • Tất cả: 1,110,018
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang