Bảo Yên tổ chức thành công Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022

Ngày 27/6, hyện Bảo Yên tổ chức hội thi “Nhà nông đua tài”, năm 2022 với chủ đề:" Liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị". Dự hội thi có đồng chí: Phạm Đăng Bốn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lào Cai; đồng chí Nguyễn Công Tư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Việt Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban tổ chức Hội thi; Lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND- UBND, Hội nông dân các xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội thi.

Tham gia Hội thi có 6 đội thi với 30 thành viên, đại diện cho các chi, tổ Hội và hội viên nông dân trong toàn huyện. Tham dự hội thi, các đội trải qua 04 phần thi gồm Phần thi chào hỏi (giới thiệu), Phần thi Nhà nông hiểu biết (kiến thức); Phần thi Tài năng nông dân; Phần thi Nhà Nông vui.

Trong phần thi chào hỏi, các đội thông qua lời giới thiệu kết hợp hình ảnh, múa hát, thơ ca, hò vè... giới thiệu về quê hương, về hoạt động Hội, phong trào nông dân địa phương và thành phần của đội.

Với phần thi “Nhà nông hiểu biết”, các đội thi vấn đã có sự chuẩn bị khá chu đáo, thể hiện việc nắm chắc và hiểu rõ về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; những nội dung về công tác Hội và phong trào Nông dân; kiến thức, khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ số, công nghệ 4.0; những kiến thức về kinh tế hợp tác, hợp tác xã, tổ hợp tác, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp; những kiến thức về hợp tác và hội nhập quốc tế; kiến thức về xây dựng nông thôn mới, nông thôn nâng cao…

Các đại biểu và khán giả tham gia cổ vũ hội thi.

Đặc biệt ở phần thi “ Tài năng nông dân”, thông qua các tiểu phẩm ngắn để chuyển tải những thông điệp, những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; những kiến thức về khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp về liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp; kiến thức về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao…Bằng tài năng, lối diễn mộc mạc, gần gủi các đội thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho Ban tổ chức, ban giám khảo cũng như khán giả đến cổ vũ hội thi.

Với sự chuẩn bị chú đáo, tập luyện nghiêm túc của các đội thi, tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và sự cỗ vũ nhiệt tình của khán giả. Hội thi Nhà nông đua tài huyện Bảo Yên năm 2022 đã thành công tốt đẹp.  Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội  thi số 5 gồm 2 Phúc Khánh- Việt Tiến; giải nhì cho đội  thi số 6 gồm 3 xã Thượng Hà, Điện Quan, Minh Tân; giải ba cho đội thi số 2 gồm 3 xã Xuân Thượng, Xuân Hòa, Tân Dương; Ban tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích.

Các đại biểu và thí sinh các đội tham gia Hội thi chụp ảnh lưu niệm.

Hội thi Nhà nông đua tài huyện Bảo Yên năm 2022 là một hoạt động chính trị trong toàn hệ thống Hội nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức về nhiều mặt cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam. Đồng thời góp phần nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật cho cán bộ, hội viên nông dân, thúc đẩy việc áp dụng những kinh nghiệm hay, kỹ thuật khoa học và công nghệ tiên tiến có hiệu quả vào sản xuất và đời sống. Từ đó đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên, nông dân nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, thi đua xây dựng nông thôn mới./.