Chương trình khám bệnh nhân đạo và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Vĩnh Yên
Lượt xem: 46


Vừa qua, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và Hội Chử thập đỏ huyện Bảo Yên tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo, gia đình chính sách tại xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên.Với mục đích chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏ cho đồng bào vùng đặc biệt khó khăn, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên và truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc. 

Đội ngũ  Y Bác sĩ bệnh viện Nội tiết đang khám và tư vấn sức khoẻ cho nhân dân

Trong 01 ngày chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo và gia đình chính sách, Đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Nội tiết và Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng chống các rối loạn do thiếu Iốt, đái tháo đường, tăng huyết áp; tổ chức khám nội khoa, siêu âm tuyến giáp, khám phát hiện bệnh đái tháo đường cho người trên 45 tuổi và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 bệnh nhân (trị giá tiền thuốc gần 20 triệu đồng). Đa số các bệnh nhân đến khám là người lớn tuổi nên thường mắc các bệnh như: tăng huyết áp, đái tháo đường, u tuyến giáp…Bên cạnh đó, đoàn y bác sĩ cũng tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, qua đó giúp người dân tại địa phương nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, quan tâm khám sức khỏe định kỳ, phát hiện sớm bệnh để điều trị kịp thời, hiệu quả.

Các y bác sỹ tiến hành đo huyết áp  và cấp phát thuốc cho bà con nhân dân tại khu khám bệnh

Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí thực sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, phát huy tinh tình xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Qua đó đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho bà con nghèo. Chương trình cũng đã mang lại hiệu quả tích cực,  góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là những người nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên./

                                                                                                                                                       Ngô Chúc Sinh  -  Hội Chữ thập đỏ huyện
                                                                        

 
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 179
  • Trong tuần: 179
  • Tất cả: 755,580
Đăng nhập