Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Anh Chuyên dự Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2021 tại xã Bảo Hà
Lượt xem: 215

Sáng ngày 19/11, tại trường TH số 2 Bảo Hà, UBND xã Bảo Hà long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Uỷ viên Ban Chấp hanh Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện; Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Bảo Hà cùng cán bộ, giáo viên, cựu giáo chức và học sinh các trường: Mầm non Hoa Lan, Mầm non Hoa Sen; Tiểu học số 1, số 2 Bảo Hà; THCS số 1, Phổ thông dân tộc bán trú THCS Bảo Hà, THPT số 2 Bảo Yên.

Quang cảnh buổi Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu xã Bảo Hà năm 2021

 
Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; đánh giá những thành tích đã đạt được của sự nghiệp giáo dục trên địa bàn xã và ghi nhận những công lao to lớn của các thế hệ thầy, cô giáo của các trường trên địa bàn xã Bảo Hà trong năm học 2020 – 2021.
Năm học 2020 - 2021, sự nghiệp giáo dục của xã Bảo Hà đã gặt hái được những thành tích đáng khích lệ. Quy mô  mạng lưới trường lớp ngày càng được mở rộng, nâng cấp. Toàn xã có 07 trường học trong đó có: 02 trường Mầm non, 02 trường Tiểu học, 01 trường THCS, 01 trường PTDTBT THCS và 1 trường THPT. Trong năm học vừa qua, tập thể các trường học trên địa bàn xã Bảo Hà đã thực hiện tốt các các mục tiêu nhiệm vụ năm học; các cuộc vận động và các phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do ngành và địa phương phát động; Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó; các thầy cô đã luôn tích cực đổi mới trong quản lý và giảng dạy; chất lượng giáo dục toàn diện học sinh tiếp tục có những chuyển biến tích cực, được Lãnh đạo cấp trên tín nhiệm, được cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương tin yêu.

Trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ giáo dục và đào tạo cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 – 2021

 
Nhờ đó, chất lượng giáo dục trong toàn xã có sự chuyển biến rõ nét đặc biệt là chất lượng mũi nhọn, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi. Trong năm học 2020-2021, toàn xã có có 175 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, 63 học sinh giỏi tỉnh, 02 học sinh giỏi quốc gia.


Có 01 tập thể Lao động xuất sắc được UBND tỉnh khen thưởng 04 tập thể được CT UBND huyện tặng danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến. Đội ngũ Cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên đạt được nhiều thành tích và được các cấp ghi nhận, trong đó có: 01 nhà giáo được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 06 nhà giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 15 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 94 nhà giáo và nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 06 nhà giáo được Củ tịch UBND tỉnh tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai”; 71 nhà giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 13 nhà giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh…

Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Uỷ viên Ban Chấp hanh Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành tích mà các thầy cô giáo các trường trong đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới tập thể cán bộ, giáo viên các nhà trường sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm và tổ chức thực hiện sáng tạo, hiệu quả Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; Thực hiện thắng lợi chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu; xây dụng trường học hạnh phúc, đổi mới và hội nhập” và đề án 06 của Huyện ủy Bảo Yên về nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo các cấp giai đoạn 2020 – 2025.  Tập trung cho hoạt động công tác mũi nhọn, chú trọng và làm tốt việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; Tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trau dồi giữ vững phẩm chất chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gắn bó với nhân dân, tâm huyết với nghề, xứng đáng là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo; Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, để có sự bình an cho việc dạy, học tập và cuộc sống của nhân dân. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ Đảng, Chính quyền xã và nhân dân xã Bảo Hà cần quan tâm hơn nữa tới sự nghiệp giáo dục trên địa bàn.  


Nhân dịp này, đã trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ giáo dục và Đào tạo cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 – 2021; Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 01 tập thể lao động xuất sắc; Trao tặng huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng tỉnh Lào Cai cho 06 cá nhân; Trao giấy khen của UBND huyện cho 89 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 -2021.
Tại buổi lễ đã diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ do các em học sinh, và giáo viên các trường trên địa bàn xã Bảo Hà biểu diễn, tạo cho không khí buổi lễ tri ân thầy, cô giáo và kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 thêm tươi vui, rộn rã.


Cũng nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Anh Chuyên đã tới thăm, tặng hoa và quà chúc mừng các thầy, cô giáo, nhân viên trường THPT số 2 Bảo Yên nhân kỷ niệm 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11./.


                                                                         Trọng Điểm

 
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 610
  • Trong tuần: 6,876
  • Tất cả: 1,055,101
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang