Bảo Yên tổ chức gặp mặt, tiếp xúc đối thoại với các chức sắc, chức việc tôn giáo năm 2021
Lượt xem: 147

Sáng ngày 06/4/2021, Huyện ủy - UBND huyện Bảo Yên tổ chức gặp mặt, tiếp xúc đối thoại với các chức sắc, chức việc tôn giáo và phát động thi đua trong đồng bào tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2021. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Trung Tuyến - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trần Phùng - Phó Trưởng Ban dân tộc Tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;

Tham dự buổi gặp mặt còn có đại biểu Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai, đồng chí Thường trực HĐND huyện Bảo Yên; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; đại diện các cơ quan, ban ngành, UBMTTQ và các đoàn thể huyện; Thành viên Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện; Đảng ủy, UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo các xã, thị trấn; các chức sắc, chức việc các giáo họ Công giáo, điểm nhóm Tin lành ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Huyện ủy - UBND huyện Bảo Yên tổ chức gặp mặt, tiếp xúc đối thoại với các chức sắc, chức việc tôn giáo năm 2021

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên đã thông báo nhanh đến các đại biểu tham dự hội nghị những nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện trong năm 2020 và 3 tháng đầu năm 2021. Trong đó, kinh tế - xã hội huyện tiếp tục phát triển, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường, đời sống Nhân dân được cải thiện, niềm tin của Nhân dân đối với Đảng được nâng lên; chức sắc, chức việc, các tôn giáo trong huyện đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện và các thành viên tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa Nhân dân với Đảng, chính quyền, trong đó có đồng bào tôn giáo. Đề nghị đại diện các chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn huyện cùng các tín đồ giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ công dân, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã được Ban dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai tuyên truyền, quán triệt về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về tôn giáo và công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tôn giáo; Tuyên truyền các nội dung về phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Cùng với đó các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy đã thông tin, định hướng những nội dung trọng tâm để phát triển hạ tầng, kinh tế giai đoạn 2021 - 2025; Định hướng những nội dung trọng tâm để thực hiện Đề án xây dựng huyện Bảo Yên đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2025. Đồng thời, dành nhiều thời gian tiếp xúc đối thoại trực tiếp với các chức sắc, chức việc tôn giáo để lắng nghe các ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm, những nguyện vọng, đề xuất, kế sách của các đại biểu với cấp ủy, chính quyền, nhất là trong thực hiện chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, trong phát triển kinh tế - xã hội, trong cải tạo tập quán lạc hậu... từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp của các tôn giáo trong xây dựng huyện Bảo Yên đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2025…

Đại diện các chức sắc, chức việc tôn giáo trong huyện đều vui mừng, phấn khởi khi Huyện ủy, UBND huyện Bảo Yên tổ chức cuộc gặp mặt hết sức ý nghĩa và những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội; an ninh – quốc phòng mà huyện nhà đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời các đại diện chức sắc, chức việc tôn giáo đã phát biểu ý kiến, nêu lên những tâm tư, nguyện vọng như: mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng tôn giáo, dân tộc trong phát triển kinh tế, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Đại diện các chức sắc, chức việc tôn giáo phát biểu nêu tâm tư, nguyện vọng tại cuộc gặp mặt

Đồng chí Thường trực Huyện ủy trực tiếp đối thoại với chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn huyện

Cũng tại buổi gặp mặt, huyện Bảo Yên đã tiến hành phát động và ký giao ước thi đua “Không có tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; Chung sức xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững” trong đồng bào tôn giáo năm 2021. Nhân dịp này, UBND huyện Bảo Yên đã khen thưởng cho 08 giáo họ, điểm nhóm tôn giáo chấp hành tốt chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương năm 2020.

Tuyên dương, khen thưởng các giáo họ, điểm nhóm tôn giáo chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Bảo Yên phát động và ký giao ước thi đua trong đồng bào tôn giáo trên địa bàn huyện.

Kết luận cuộc gặp mặt, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Anh Chuyên  thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Bảo Yên mong muốn và đề nghị: Các chức sắc, chức việc, lãnh đạo các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện thực hiện tốt Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; tiếp tục đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp, gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy, hướng dẫn, động viên tín đồ tôn giáo thực hiện đúng phương châm, đường hướng hành đạo gắn bó đồng hành với địa phương; tiếp tục đẩy mạnh đoàn kết tôn giáo, đoàn kết dân tộc. Đồng thời, không để các hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo mê tín dị đoan, trục lợi, gây bức xúc trong xã hội, chia rẽ Nhân dân, phá hoại khối đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo; nêu cao tinh thần cảnh giác, không để các thế lực lợi dụng chống phá ta về “dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo”, cản trở Việt Nam trong hội nhập và hợp tác quốc tế. Đặc biệt cùng với Nhân dân các dân tộc, tín đồ các tôn giáo trong huyện tích cực hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, thực hiện tốt Luật Bầu cử, quyền và nghĩa vụ công dân trong ngày bầu cử.

                                             Nguyễn Thị Cương

                                               Ban Dân vận Huyện ủy

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 234
  • Trong tuần: 234
  • Tất cả: 755,635
Đăng nhập