Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân xã Vĩnh Yên
Lượt xem: 95

Với chủ đề “Triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thông mới gắn với tập trung phát triển kinh tế nông - lâm nghiệp”,  Huyện ủy Bảo Yên vừa tổ chức hội nghị Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân xã Vĩnh Yên. Các đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Xuân Nhẫn- Phó bí thư TT Huyện ủy, Tô Ngọc Liễn- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, cơ quam tham mưu giúp việc Huyện ủy, lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể, các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện, Hạt kiểm lâm, Công ty TNHHMTV Lâm nghiệp Bảo Yên; Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ và các đoàn thể, cán bộ CC, bí thư chi bộ, trưởng thôn bản, các trường học, công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, đại diện các hộ dân trên địa bàn xã Vĩnh Yên.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan đơn vị của huyện đã triển khai tóm tắt về kết hoạch xây dựng nông thôn mới, quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển lâm nghiệp trên địa bàn xã Vĩnh Yên trong năm 2021 và định hướng trong những năm tiếp theo. Với quyết tâm đưa Vĩnh Yên đạt xã Nông thôn mới vào năm 2021. Huyện Bảo Yên đã và đang tập trung lãnh chỉ đạo địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới. Đến nay, Vĩnh Yên đã hoàn thành 15/19 tiêu chí NTM, trong đó 4 tiêu chí chưa hoàn thành là: Tiêu chí số 2 về giao thông; tiêu chí số 4 về Điện; tiêu chí 6 cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí 17 môi trường và an toàn thực phẩm.

Hội nghị đã tiếp thu được 18 lượt ý kiến, trong đó tập trung vào các nhóm vấn đề: Đầu tư cơ sở hạ tầng, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, giải phóng mặt bằng, đất chồng chéo cùng với các kiến nghị đề xuất… Nhiều ý kiến phát biểu liên quan với nhiều vấn đề về cơ chế, chính sách và định hướng phát triển gắn với xây dựng nông thôn mới; Những ý kiến để phát huy được tiềm năng, lợi thế của địa phương; thu hút đầu tư phát triển nông lâm nghiệp, ứng dụng công nghệ cao và chính sách ưu đãi về vốn, phát triển thị trường tiêu thụ nông lâm nghiệp.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc đối thoại tại xã Vĩnh Yên.

Trên cơ sở những ý kiến, phát biểu, đại diện các phòng ban cơ quan, chuyên môn của huyện đã tiếp thu và trả lời, làm rõ hơn những vấn đề thuộc thẩm quyền: Lĩnh vực nông thôn mới, đất đai, phát triển lâm nghiệp,  tài chính …

Tại hội nghị, các đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - UVBCH Đảng bộ tỉnh; Nguyễn Xuân Nhẫn- Phó bí thư TT Huyện ủy, Tô Ngọc Liễn- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định, nông nghiệp, nông dân và nông thôn có vị trí và vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của xã Vĩnh Yên. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, công tác xây dựng NTM trên địa bàn xã Vĩnh Yên còn nhiều việc phải làm, đòi hỏi sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và cả cộng đồng người dân. Huyện ủy Bảo Yên tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp, với chủ đề " Triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới gắn với tập trung phát triển kinh tế nông lâm nghiệp", nhằm trao đổi một cách toàn diện về những khó khăn, vướng mắc cũng như tiếp nhận các ý kiến đề xuất của người dân, tổ chức và doanh nghiệp trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới để đưa lĩnh vực nông lâm nghiệp và bộ mặt nông thôn của Vĩnh Yên ngày một phát triển bền vững. Thời gian tới, Huyện Bảo Yên  sẽ tiếp tục quan tâm và chỉ đạo ban, ngành, đơn vị liên quan nỗ lực hơn nữa, sớm khắc phục những bất cập, những tồn tại. Đồng thời, Huyện Bảo Yên yêu cầu Vĩnh Yên cần thay đổi từ tư duy đến hạnh động, huy động công đồng dân cư, tạo thành phòng trào thi đua sôi nổi rộng khắp, đẩy mạnh tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia phòng trào thi đua, hiến công, hiến đất, hiến tài sản cho chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Vĩnh Yên cần tập trung khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh, của địa phương để phát triển nông lâm nghiệp. Đặc biệt là phát triển những sản phẩm nông lâm nghiệp an toàn, chất lượng, ứng dụng công nghệ cao. Đảm bảo các nguồn lực để thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới. 

Tác giả: Hồng Thuận
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 325
  • Trong tuần: 958
  • Tất cả: 775,994
Đăng nhập