Hội LHPN Bảo Yên ra mắt mô hình “Phòng, chống xâm hại trẻ em” tại xã Xuân Hòa
Lượt xem: 65

Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN huyện Bảo Yên, Ngày 15/9 Hội LHPN xã Xuân Hòa tổ chức ra mắt mô hình "Phòng, chống xâm hai trẻ em" tại Chi hội Phụ nữ bản Mai Chung. Dự và chỉ đạo buổi ra mắt có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện Bảo Yên, lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Xuân Hòa. Các hội viên phụ nữ, thành viên mô hình "Phòng, chống xâm hai trẻ em".

 Quang cảnh buổi ra mắt mô hình “Phòng, chống xâm hai trẻ em”.
 Tham gia mô hình "Phòng, chống xâm hai trẻ em" Chi hội phụ nữ bản Mai Chung có 35 thành viên, Ban Chủ nhiệm mô hình gồm 06 thành viên,  hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, phát huy sức mạnh của hội viên, thành viên trong việc tham gia "Phòng chống xâm hại trẻ em" tại chi hội và cộng đồng dân cư. Các thành viên tham gia mô hình có nhiệm vụ tham gia tuyên truyền, vận động, thuyết phục người thân trong gia đình, Nhân dân trong bản thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt về phòng chống xâm hại trẻ em; tích cực tham gia các hoạt động nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền trẻ em; phát hiện, kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng các thông tin về hành vi xâm hại trẻ em góp phần ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Ký cam kết thực hiện các quy định của mô hình.

Tại buổi ra mắt Hội Phụ nữ đã công bố Quyết định thành lập mô hình, công nhận Ban Quản lý, thành viên tham gia, thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Tổ chức ký cam kết thực hiện các tiêu chí của mô hình. Hội LHPN huyện tổ chức tuyên truyền 02 chuyên đề: Phòng, chống xâm hại trẻ em; Phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Hội LHPN huyện Bảo Yên Tuyên truyền tại bản Mai Chung xã Xuân Hòa
 Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của các cấp Hội trong huyện nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho hội viên, phụ nữ trong việc bảo vệ quyền của trẻ em. Hy vọng rằng mỗi gia đình sẽ luôn đề cao cảnh giác và có trách nhiệm giáo dục trẻ em các kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em, góp phần giảm bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em, để trẻ em được sống và hưởng thụ, vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh.
Đào Hiến - Hội LHPN huyện Bảo Yên
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 333
  • Trong tuần: 1,619
  • Tất cả: 838,970
Đăng nhập