Thị trấn Phố Ràng nhiều cách làm mới sáng tạo trong công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Lượt xem: 667

Cùng với các địa phương khác trong huyện thời điểm này đang dồn lực cho công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thị trấn Phố Ràng lại có cách làm mới sáng tạo để công tác tuyên truyền đến được với đông đảo bà con Nhân dân.

Tuyên truyền khánh tiết tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Phố Ràng.

Tại ngã tư thị trấn Phố Ràng hàng ngày loa phóng thanh được phát thường xuyên liên tục tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nội dung tuyên truyền được thay đổi theo từng thời điểm phù hợp dễ hiểu, dễ nhớ. Bà Nguyễn Thị Phương bán hàng nước giải khát tại ngã ta thị trấn Phố Ràng cho biết, "Qua loa tuyên truyền, tôi đã hiểu rõ hơn về trách nhiệm, quyền lợi khi tham gia bầu cử và tuyên truyền cho gia đình để đi bỏ phiếu vào ngày 23/5 tới".

Đều đặn ngày 2 lần loa phóng thanh di động được cán bộ Ban bảo vệ dân phố tự nguyện đi tuyên truyền trên khắp các tuyến phố, rồi đến từng ngõ để tuyên truyền về cuộc bầu cử cũng như cập nhật thông tin về tình hình dịch Covid - 19. Với cách làm này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực mang tính lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư.

Anh Hoàng Ngọc Khánh đi tuyên truyền bầu cử bằng loa di động.

Cùng với đổi mới công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử, thị trấn Phố Ràng còn phát huy hiệu quả trong công tác quản lý thông tin tuyên truyền qua hệ thống mạng Zalo. Hiện nay địa phương đang quản lý phát huy hiệu quả hoạt động của 9 nhóm Zalo từ Ban chấp hành Đảng ủy, mặt trận Tổ quốc các ban ngành, đoàn thể từ thị trấn đến các tổ dân phố.

Thị trấn Phố Ràng có 6 đơn vị bầu cử, 10 khu vực bỏ phiếu với 6.492 cử tri. Hiện nay trên khắp các tuyến phố đều được trang hoàng khang trang, sạch sẽ, rợp bóng cờ hoa, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử. Với 64 băng zôn khẩu hiệu, 30 pa nô áp pích, 2cờ dây, 37cờ chuối hồng kỳ tại các tuyến đường trục chính, trụ sở, trạm y tế, trường học. Trần Xuân Bách - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phố Ràng - Bảo Yên cho biết thêm: Xác định công tác tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là nhiệm vụ quan trọng; vì vậy, bên cạnh việc đảm bảo an ninh, công tác phòng, chống dịch COVID-19… Đảng ủy, chính quyền địa phương đã và đang vận dụng nhiều hình thức tuyên truyền để đưa các thông tin về ngày hội của toàn dân 23/5 đến với từng ngõ, từng nhà. Qua đó, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân nêu cao tinh thần tự giác, chủ động, tích cực tham gia cuộc bầu cử.

Cử tri thị trấn Phố Ràng nghị cứu tiểu sử của các ứng củ viên Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với nhiều cách làm sáng tạo trong công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn thị trấn Phố Ràng không chỉ giúp người dân hiểu được đây không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân khi lựa chọn ra những ứng cử viên có đủ đức, đủ tài để đại diện cho mình tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Là cơ sở quan trọng để cấp ủy các cấp tạo sự thống nhất về nhận thức tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân./.

Tác giả: Thu Dịu - Minh Huyền
1 2 3 4 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 709
  • Trong tuần: 6,975
  • Tất cả: 1,055,200
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang