Người góp sức hướng đến thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp
Lượt xem: 982

Khoảng gần ba tháng trở lại đây người dân thị trấn Phố Ràng thường xuyên bắt gặp hình ảnh một người đàn ông trạc tuổi trung niên, khoác trên mình bộ trang phục Bảo vệ dân phố, ngày ngày trên chiếc xe máy cùng với chiếc loa di động đem những thông tin về cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, các thông điệp, biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 đến gần hơn với bà con Nhân dân. Đó chính là anh Hoàng Ngọc Khánh – Tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố 6B thị trấn Phố Ràng.

Anh Hoàng Quốc Khánh trao đổi với lãnh đạo thị trấn Phố Ràng về nội dung tuyên truyền.

Đều đặn mỗi ngày 2 buổi anh Hoàng Ngọc Khánh lại đồng hành cùng chiếc xe máy, loa di động có mặt trên khắp các nẻo đường, khu phố tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 như: Tiêu chuẩn người ứng cứ đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên, thời gian diễn ra cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ công dân tham gia bầu cử… Cùng với đó là những thông điệp, nội dung tuyên truyền giúp người dân nâng cao ý thức về công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Được biết ý tưởng ban đầu anh Khánh chỉ để thông báo thời gian các cuộc họp tổ dân phố, triển khai nhiệm vụ cấp trên giao và các sự kiện, sự việc diễn ra trên địa bàn tới đông đảo bà con trong khu phố, công cụ làm cũng hết sức thô sơ anh chỉ dùng điện thoại ghi âm tiếng nói kết nối với loa di động để tuyên truyền. Đầu năm 2020, khi dịch bệnh Covid - 19 bùng phát anh Khánh đã tình nguyện làm tình nguyện viên đi tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về công tác phòng chống dịch không chỉ trong phạm vi tổ dân phố mà cả các địa bàn khác trong thị trấn.

Anh Hoàng Quốc Khánh chuẩn bị cho chuyến đi tuyên truyền bầu cử.

Thời điểm chuẩn bị diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026  và trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, nhận thức được tầm quan trọng của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này của đất nước, của địa phương và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Anh Hoàng Ngọc Khánh tiếp tục tình nguyện dùng loa di động đi tuyên truyền trên dọc các tuyến phố, cụm dân cư. Từ tháng 3/2020 đến nay anh Khánh đã đi tuyên truyền được trên 60 buổi tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid - 19, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp đến đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn.

Hàng ngày sau khi thu xếp xong xuôi mọi công việc của gia đình anh Khánh lại bắt tay vào làm công việc “Vác tù và hàng tổng” với mong muốn lớn nhất tuyên truyền nâng cao ý thức người dân tham gia cuộc bầu cử 23/5 ngày hội non sông cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cả xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Điều đáng nói với phụ cấp ít ỏi chỉ hơn 700 ngàn đồng/ tháng của tổ bảo vệ dân phố nhưng anh Khánh vẫn tự nguyện, miệt mài hàng ngày đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho nhiệm vụ chính trị chung của địa phương.

Anh Hoàng Quốc Khánh  đã có mặt hầu khắp các tổ dân phố để tuyên truyền bầu cử và công tác phòng chống dịch bệnh

Đồng chí Trần Xuân Bách, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Phố Ràng cho biết. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trong cộng đồng luôn tiềm ẩn. Vì thề các cuộc hội nghi, cuộc họp của Thị trấn và của tổ dân phố để tuyên truyền bầu cử cũng hết sức hạn chế.  Với việc làm đầy ý nghĩa của anh Hoàng Ngọc Khánh, đã góp phần rất lớn đưa thông tin của cuộc bầu cử, tiêu chuẩn, tiểu sử của các ứng cử viên đến gần hơn với người dân. UBND thị trấn Phố Ràng đã kịp thời biểu dương ghi nhận cũng như động viên khích lệ anh  Hoàng  Ngọc Khánh tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, đóng góp công sức nhỏ bé của mình hướng đên thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp để mọi người dân học tập và noi theo. Quan trọng hơn, những việc làm ý nghĩa của anh Hoàng Quốc Khánh đã đem những thông tin về cuộc bầu cử, thông tin dịch bệnh Covid- 19 đến gần hơn với bà con Nhân dân. Từ đó sẽ góp một phần để hướng đến thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra vào ngày chủ nhật 23/5 tới đây./.

Tác giả: Thu Dịu - Minh Huyền
1 2 3 4 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 626
  • Trong tuần: 6,892
  • Tất cả: 1,055,117
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang