Cử tri huyện Bảo Yên hăng hái đi bầu cử
Lượt xem: 721

Hòa chung không khí ngày hội bầu cử của cả nước, sáng 23/5/2021, gần 60 nghìn  cử tri huyện Bảo Yên đã đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân để lựa chọn những người xứng đáng nhất, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước và địa phương.
Đúng 7 giờ sáng tại khu vực bỏ phiếu số 5 thị trấn Phố Ràng đã long trọng tổ chức khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó bí thư thường trực huyện ủy.

ĐC Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư TT. huyện ủy tham gia bỏ phiếu tại khu bỏ phiếu số 5,thị trấn Phố Ràng.

Sau lễ khai mạc đại diện các cụ cao niên  của tổ bầu cử số 5 thị trấn Phố Ràng và đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó bí thư thường trực huyện ủy Bảo Yên đã bỏ những lá phiếu đầu tiên vào hòm phiếu,tiếp đó là các bộ chiến sỹ, lực lượng Công an huyện Bảo Yên. Sau đó nhân dân thị trấn Phố Ràng nô nức nhận lá phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để phòng chống dịch covid – 19 cử tri đến bầu cử đều đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, đứng giãn cách, rửa tay sát khuẩn … Cử tri Lục Văn Liêm tổ dân phố 5 A, thị trấn Phố Ràng cho biết: tôi rất phấn khởi khi tham gia bầu cử. Tôi kỳ vọng những đại biểu trúng cử nhiệm kỳ này đủ tài, đủ đức xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp 
Tại khu vực bỏ phiếu số 1, thôn Việt Hải xã Việt Tiến có 285 cử tri, 100% đồng bào công giáo. Thực hiện cuộc bầu cử Quốc hội, và HĐND các cấp, trong những ngày qua, bà con công giáo bản Việt Hải, xã Việt Tiến cùng nhau đoàn kết dọn dẹp vệ sinh môi trường,treo băng zon khẩu hiệu, cờ, trang trí khánh tiết khu vực bỏ phiếu trang trọng. Sáng ngày 23/5 bà con công giáo bản Việt Hải đã thu xếp công việc, đến bỏ phiếu sớm với niềm hân hoan phấn khởi, chào đón ngày hội lớn của toàn dân.

Đồng bào công giáo bản Việt Hải, xã Việt Tiến hăng hái đi bỏ phiếu

Chị Nguyễn Thị Sinh - bản Việt Hải,xã Việt Tiến: mong muốn những người đã được dân tín nhiệm bầu phải là người phục vụ nhân dân, hợp ý Đảng lòng dân, quan tâm đến những người hoàn cảnh khó khăn,người già neo đơn.
Em Phan Thị Thu Hà – bản 3 Thâu, xã Xuân Thượng, sinh năm 2000, vừa tròn 20 tuổi lần đầu tiên được cầm lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp,chia sẻ: Lần đầu tiên được bầu cử khi vừa tròn 20 tuổi em rất hồi hộp, thấy vinh dự tự hào được bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp. Em mong muốn những những đại biểu trúng cử sẽ lắng nghe ý kiến nhân dân, quan tâm đến đời sống người dân, có nhiều chủ trương chính sách mới hỗ trợ, giúp đỡ tạo việc làm cho lao động nông thôn.

Bác Vũ Văn Tá -  bản Lương Hải , xã Lương Sơn cho biết, năm nay tôi 65 tuổi, nhiều lần tham gia bỏ phiếu bác cho biết: “ tôi rất phấn khởi, vui mừng tham gia ngày hội non sông. Tôi tin tưởng và kỳ vọng bầu chọn những người có tài có đức để chăm lo cho nhân dân, một lòng vì dân; Có nhiều quyết sách mới trong phát triển kinh tế, xã hội giúp đời sống của nhân dân ngày càng ấm no hơn.
Tại khu vực bỏ phiếu số 5, xã Phúc Khánh, sáng ngày 23/5 cử tri rất phấn khởi hăng hái đi bầu cử chọn những người đại biểu ưu tú xứng đáng bầu vào đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp.Chị Đặng Thị Yêu- bản Trĩ Trong, xã Phúc Khánh, chị rất kỳ vọng những ứng cử viên được tín nhiệm, và trúng cử nhiệm kỳ này sẽ dành thời gian tiếp xúc cử tri và thực hiện chương trình hành động của mình xây dựng huyện Bảo Yên, xã Phúc Khánh ngày càng giàu đẹp, văn minh
 Công tác anh ninh trật tự , phòng chống dịch covid- 19 tại các khu vực bỏ phiếu được triển khai thực hiện tốt, không có sự cố nào sẩy ra./.

                                                                                                                                                   Minh Huyền

 
1 2 3 4 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 806
  • Trong tuần: 7,072
  • Tất cả: 1,055,297
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang