Bảo Yên tổ chức tổ chức Hội nghị tập huấn “Cập nhật kĩ năng thực hiện Dịch vụ công trực tuyến toàn trình, thanh toán trực tuyến” năm 2023 .

Chiều ngày 21/3/2023, UBND huyện Bảo Yên phối hợp với  VNPT Lào Cai tổ chức tập huấn “Cập nhật kĩ năng thực hiện Dịch vụ công trực tuyến toàn trình, thanh toán trực tuyến” năm 2023 tại Bộ phận một cửa Liên thông điện tử.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin, lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, công chức giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa liên thông điện tử tại các xã, thị trấn (công chức Tư pháp, Lao động VHXH, Văn phòng)  đã về dự Hội nghị.

LĐ Phòng Văn hoá và Thông tin phát biểu tại Hội nghị.

Quang cảnh lớp tập huấn

Hội nghị diễn ra 1/2 ngày, thông qua Hội nghị tập huấn các học viên được giảng viên đến từ VNPT Lào Cai  truyền đạt các nội dung:

-  Hướng dẫn các nội dung Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử;
- Hướng dẫn kết nối liên thông dữ liệu giữa Cổng Dịch vụ công của tỉnh với Phần mềm đăng ký, quản lý hộ tịch điện tử dùng chung của Bộ Tư pháp (khai sinh, khai tử, kết hôn);
- Hướng dẫn tra cứu cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (dịch vụ xác nhận số định danh cá nhân);
- Hướng dẫn thực hiện một cách chuyên sâu về ký số, số hóa hồ sơ, cập nhật TTHC, quy trình nội bộ giải quyết Thủ tục hành chính (TTHC), thanh toán trực tuyến trên nền tảng số tại bộ phận Một cửa Liên thông điện tử cấp huyện, cấp xã.

Đ/c Giảng viên đến từ VNPT Lào Cai hướng dẫn, truyền đạt nội dung tại Hội nghị

GV Hướng dẫn thực hiện giải quyết hồ sơ trên phần mềm I Gate

Thông qua Hội nghị các học viên được Cập nhật kiến thức về Chuyển đổi số trọng tâm là xây dựng chính quyền điện tử cho cán bộ công chức trong toàn huyện nhằm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu của bộ chỉ số DTI trong năm 2023 và giai đoạn 2022-2025. Nâng cao hiệu quả việc giải quyết thủ tục hành chính hướng đến phục vụ người dân và doanh nghiệp theo phương châm thiết thực, hiệu quả, hiện đại tại bộ phận một cửa Liên thông điện tử. Góp phần đưa Bảo Yên trở thành huyện nằm trong nhóm Tốt các huyện về ứng dụng CNTT và Chuyển đổi số./.

Nguyễn Quý Bằng - Phòng Văn hoá và Thông tin