UBND huyện Bảo Yên: tổ tập huấn cập nhật kỹ năng thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình, thanh toán trực tuyến và số hóa hồ sơ năm 2024.

Ngày 13/6/2024, UBND huyện Bảo Yên tổ tập huấn cập nhật kỹ năng thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình, thanh toán trực tuyến và số hóa hồ sơ năm 2024.

Tham gia tập huấn có 94 cán bộ, công chức, viên chức, công chức phụ trách giải quyết Thủ tục hành chính (TTHC) gồm Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, ĐVSN giải quyết các TTHC; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; công chức giải quyết TTHC tại bộ phận một cửa liên thông cấp xã: Tư pháp, Lao động, Văn phòng – Thống kê .

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên được Giảng viên VNPT tỉnh Lào Cai triển khai  Hướng dẫn: Hướng dẫn thực hiện Số hoá hồ sơ. Kết quả giải quyết TTHC ký số. Hướng dẫn khai thác Kho Dữ liệu dân cư quốc gia. HD thực hiện Nghị định 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. Kĩ năng thực hiện Dịch vụ công trực tuyến toàn trình, kí số hồ sơ, giấy tờ trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên phần mềm I- Gate; Nghiệp vụ thanh toán trực tuyến đối với dịch vụ công trực tuyến; Kĩ năng thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình. Khắc phục tình trạng hồ sơ chậm muộn trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đ/c Nguyễn Huy Hoàng - Cán bộ Trung tâm CNTT - VNPT Lào Cai hướng dẫn các nội dung tại buổi tập huấn

Thông qua Hội nghị tập huấn cập nhật kỹ năng thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình, thanh toán trực tuyến và số hóa hồ sơ năm 2024, nhằm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu của bộ chỉ số DTI trong năm 2024 và giai đoạn 2022-2025. Nâng cao hiệu quả việc giải quyết thủ tục hành chính hướng đến phục vụ người dân và doanh nghiệp theo phương châm thiết thực, hiệu quả, hiện đại tại bộ phận một cửa Liên thông điện tử. Góp phần đưa Bảo Yên trở thành huyện nằm trong nhóm tốt các huyện về ứng dụng CNTT và Chuyển đổi số./.

Nguyễn Quý Bằng - Phòng Văn hoá và Thông tin