Hội viên Hội nông dân Ngô Văn Quyền làm kinh tế giỏi
Lượt xem: 637

Trong những năm qua, từ sự quan tâm, hỗ trợ của các Cấp ủy, Chính quyền, tổ chức Hội cùng sự nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế của bà con nông dân. Xã Yên Sơn đã có nhiều tấm gương điển hình Hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi có mức thu nhập cao, ổn định, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống, vươn lên khá giàu trên địa bàn, anh Ngô Văn Quyền, hội viên Hội nông dân Thôn Lự là một điển hình như vậy.

anh tin bai

Mô hình chăn nuội lợn thương phẩm của gia đình anh Ngô Văn Quyền.

Sinh năm 1984,  Ngô Văn Quyền, là một trong những hộ nông dân điển hình vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương mình. Năm 2013 anh Quyền kết hôn và khởi đầu lập nghiệp, do hoàn cảnh khó khăn, anh làm đủ nghề nhưng đời sống vẫn thiếu thốn. Với sức trẻ cùng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, sự ủng hộ và giúp đỡ của các cấp Hội và gia đình, anh mạnh dạn vay thêm vốn đầu tư chuồng trại chăn nuôi Lợn, Gà, trồng Quế. Trong quá trình chăn nuôi, trồng trọt anh luôn học hỏi kinh nghiệm, áp dụng khoa học kỹ thuật, các biện pháp phòng chống dịch bệnh nên mô hình chăn nuôi của gia đình phát triển tốt. Hiện nay anh đang có 04 ha quế được 8 năm tuổi, Mỗi năm anh xuất 10.000 con Gà, 200 con Lợn, trung bình mỗi năm gia đình anh thu nhập sau khi trừ chi phí được gần 200 triệu đồng. Anh Ngô Văn Quyền chia sẻ: Trong quá trình chăn nuôi tôi luôn nhận được sự giúp đỡ về kỹ thuật, cách phòng, chống dịch bệnh của Hội nông dân xã”. 

anh tin bai
anh tin bai

Mô hình nuôi gà dưới tán rừng quế.

Không những làm kinh tế giỏi, anh Quyền còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ các hộ khó khăn trong bản phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Với những nỗ lực của bản thân, nhiều năm liền anh Ngô Văn Quyền được công nhận là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Được Hội nông dân xã Yên Sơn đánh giá cao trong việc phát huy nội lực, thay đổi phương thức sản xuất phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Anh thực sự là tấm gương sáng trong việc tự lực vươn lên làm giàu, xứng đáng để Hội viên và nhân dân trong xã học tập và làm theo. Trong thời gian tới, Hội nông dân xã sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, kịp thời triển khai những chương trình hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế của các cấp Hội đến Nhân dân, đồng thời nhân rộng các điển hình kinh tế hộ gia đình, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng xã Yên Sơn ngày một phát triển./.

                                     

Phan Thanh Giang- HND xã Yên Sơn
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang