Cán bộ, đoàn viên công đoàn và nhân dân thị trấn Phố Ràng tích cực hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh co vid -19

Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh covid -19. Trong thời gian qua, Công đoàn cơ sở, MTTQ và các đoàn thể Thị trấn Phố Ràng các đã triển khai nhiều cách làm hay, việc làm cụ thể góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh covid -19. Công đoàn cơ sở Thị trấn Phố Ràng đã phát động phong trào thi đua công nhân viên chức, người lao động nỗ lực vượt khó sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19, đặc biệt phong trào ủng hộ nhu yếu phẩm ủng hộ khu cách ly tập trung của huyện đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, đoàn viên ,công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn.

Công Đoàn cơ sở thị trấn Phố Ràng trao quà hỗ trợ cho Khu cách ly tập trung huyện

Để phong trào đi vào hoạt động hiệu quả, có sức lan tỏa rộng trên toàn địa bàn,Công đoàn cơ sở Thị trấn Phố Ràng đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hội viên,đoàn viên bằng nhiều hình thức linh hoạt, sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tế địa phương như: ứng dụng công nghệ thông tin tuyên truyền trên Zalo, facebook, huy động các kênh truyền thông trong công tác phát động tuyên truyền, triển khai thực hiện phong trào thi đua. Tổ chức vận động mỗi cán bộ, đoàn viên ủng hộ ít nhất từ 100 nghìn đồng trở lên để mua lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, ủng hộ các chốt, kiểm soát dịch bệnh và  Khu cách ly tập trung của huyện. Phối hợp với MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thị trấn kêu gọi cán bộ, hội viên , đoàn viên, nhân dân ủng hộ nhu yếu phẩm, rau củ quả cho các chốt kiểm soát dịch bệnh và khu cách ly tập trung huyện. Sau một thời gian  phát động phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên công đoàn, hội viên và nhân dân trên địa bàn. Nhiều hộ dân trên địa bàn đã tự nguyện mang rau củ quả đến tận trụ sở UBND thị trấn Phố Ràng để ủng hộ. Đến nay, Công đoàn Thị trấn Phố Ràng đã quyên góp ủng hộ được trên 1 tạ rau củ quả như: Bí đao, mướp, dưa hấu, khoai tây, chuối xanh, rau muống, rau ngót, măng….. Đoàn viên công đoàn Thị trấn ủng hộ được 2 triệu để mua nhu yếu phẩm hỗ trợ Khu cách ly tập trung huyện. Ngay sau khi tiếp nhận Công đoàn cơ sở thị trấn Phố Ràng đã tổ chức bàn giao cho lực lượng chức năng Khu cách ly tập trung  của huyện để  chế biến phục vụ bữa ăn  hàng ngày cho công dân cách ly tại đây .Tuy giá trị món quà không cao nhưng đã khuyến khích, động viên kịp thời cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, Khu cách ly tập trung và những công dân đang cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện,để họ yên tâm cách ly và làm nhiệm vụ, góp phần đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh covid -19.

Anh Nguyễn Văn Ký , Tổ dân phố 9, thị trấn Phố Ràng cho biết. Là một chủ của một mô hình trồng rau sạch trên địa bàn.Ngay sau, khi MTTQ Phố Ràng ra thư kêu gọi nhân dân trên địa bàn ủng hộ nhu yếu phẩm hỗ trợ khu cách ly tập trung của huyện, anh Ký nhiệt tình hưởng ứng, đồng thời, đã tuyên truyền kêu gọi các mô hình trồng rau sạch trên địa bàn tích cực tham gia ủng hộ, nhà nào có rau, củ, quả nào thì ủng hộ loại rau củ quả đó. Ngay trong đợt đầu phát động gia đình anh đã tự nguyện ủng hộ 20 kg dưa hấu và 5 kg mướp .

Tình hình dịch bệnh covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp, kéo dài, trong thời gian tới, Công đoàn cơ sở thị trấn Phố Ràng tiếp tục phát động quyên góp ủng hộ nhu yếu phẩm hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch bệnh,khu cách ly trên địa bàn, qua đó góp phần đẩy lùi dịch bệnh covid -19, nhân dân trở lại cuộc sống bình thường./.

Minh Huyền