Cựu chiến binh Nguyễn Văn Bảo làm giàu từ sản xuất gạch không nung
Lượt xem: 504

Xuất ngũ trở về với cuộc sống đời thường cựu chiến binh Nguyễn Văn Bảo Chi hội cựu chiến binh bản Sắc Phạ xã Tân Dương lại tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” trên mặt trận phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, trở thành tấm gương sáng cho con cháu học tập noi theo.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Bảo tham gia phát triển kinh tế gia đình.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Nam Định, năm 1978 cựu chiến binh Nguyễn Văn Bảo nhập ngũ đóng quân tại Thị xã Đông Hà, tỉnh Quảng Trị rồi sang chiến trường Campuchia, sau khu xuất ngũ trở về địa phương, năm 1986 ông cùng gia đình rời quê lên công tác tại Nhà máy chế biến hoa quả Bảo Yên, khi nhà máy giải thể, để nuôi sống gia đình ông tiếp tục đi buôn bán khắp các xã trong huyện. Chính đi nhiều nơi ông đã tích lũy, học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong làm ăn phát triển kinh tế. Năm 2006 nhận thấy nhu cầu về vật liệu xây dựng tại địa phương tăng nhanh, trong khi các lò gạch thủ công đã bị xóa bỏ vì ô nhiễm môi trường, ông đã tìm hiểu qua sách, báo, các phương tiện thông tin đại chúng về công nghệ sản suất gạch xi mằng (gạch không nung), đi thăm quan các cơ sở sản xuất tại các địa phương khác. Sau đó, ông mạnh dạn vay vốn mở xưởng mua sắm thiết bị sản xuất gạch không nung: máy ép gạch khuôn, máy trộn bê tông... Từ khi đi vào hoạt động đến nay, xưởng luôn làm ăn có hiệu quả, trung bình mỗi ngày ép được 1400 viên, tạo công ăn việc làm cho 5 - 7 lao động địa phương với mức lương trên 7 triệu đồng/tháng. Anh Đỗ Quý Chiến ở bản Mỏ Đá xã Tân Dương, mọt người đã nhiều năm làm việc tại cơ sở sản xuất gạch không nung của ông Nguyễn Văn Bảo cho biết chia sẽ “công việc tại cơ sở có việc làm thường xuyên, hàng tháng cũng mang lại thu nhập đáng kể cho gia đình, nhờ có việc làm ổn định anh có điều kiện để nuôi các con ăn học, anh cũng như những công nhân khác làm tại xưởng mong muốn tiếp tục làm việc lâu dài mang lại thu nhập kinh tế cho gia đình”.

Không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi, mà cựu chiến binh Nguyễn Văn Bảo còn luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác hội cũng như các phong trào do địa phương, thôn bản phát động. Ông Trương Văn Bọng, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Tân Dương cho biết: cựu chiến Nguyễn Văn Bảo là gương điển hình tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế của Hội. Với ý chí và tinh thần dám nghĩ, dám làm đã có được thành quả ngày hôm nay. Không chỉ thế, đồng chí còn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện cho các hội viên vay vốn và tích cực trong mọi hoạt động, phong trào của địa phương.

Nhờ năng động trong cách nghĩ, cách làm, gia đình cựu chiến binh Nguyễn Văn Bảo từ hoàn cảnh khó khăn đã có thu nhập ổn định và từng bước vươn lên làm giàu chính đáng. Sau khi trừ chi phí, mỗi năm gia đình ông  thu nhập trên 100 triệu đồng. Ghi nhận thành tích đã đạt được, năm 2020 ông vinh dự được Hội cựu chiến binh tỉnh Lào Cai chứng nhận hội viên sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, cùng nhiều Bằng khen, giấy khen của UBND, Hội cựu chiến binh các cấp là cựu chiến binh gương mẫu, vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, phát triển kinh tế hộ gia đình./.

Thu Dịu - Trung tâm VH,TT-TT
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang