Học sinh trường Tiểu học số 2 Phố Ràng xuất sắc đoạt giải Ba toàn quốc tại sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” lần thứ 13
Lượt xem: 667

Vừa qua, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ giáo dục và đào tạo phối hợp với  Công ty Honda Việt Nam tổ chức vòng chung kết và Lễ trao giải “Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ” lần thứ 13. Đây chính là cơ hội để những “nhà phát minh tí hon” cùng tranh tài và chia sẻ ước mơ của mình thông qua những mô hình sáng tạo của bản thân trên sân khấu.
“Sân chơi ý tưởng trẻ thơ” lần thứ 13 khởi động và triển khai rộng khắp đến các Trường Tiểu học từ ngày 12/10-19/12/2022, thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các em học sinh Tiểu học trên cả nước. Vượt qua hơn 500 ý tưởng trên toàn quốc, nhóm học sinh Trường Tiểu học số 2 Phố Ràng gồm em Trần Hải Yến và em Mai Yến Linh - Học sinh lớp 5C đã xuất sắc trở thành 1 trong 15 nhóm phát minh tí hon khối 4-5 toàn quốc lọt vào vòng chung kết “Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ” lần thứ 13. 

anh tin bai

Em Trần Hải Yến và em Mai Yến Linh tham gia thuyết trình ý tưởng tại vòng Chung kết toàn quốc

anh tin bai

Ý tưởng mặt đường thu nước mưa chống ngập lụt

Năm nay, với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”, dưới sự định hướng, hỗ trợ thực hiện ý tưởng của giáo viên hướng dẫn, em Trần Hải Yến và em Mai Yến Linh - Học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học số 2 Phố Ràng đã cùng lên ý tưởng và cùng thực hiện ý tưởng “Mặt đường thu nước mưa chống ngập lụt” với thông điệp “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người- An toàn khi mùa mưa đến”. Tham gia sân chơi, Yến và Linh phải trải qua 02 vòng thử thách của Ban tổ chức: Vòng 01: Hình thành và Thể hiện ý tưởng trên tranh vẽ; Vòng 02: Thực hiện mô hình và Thuyết trình ý tưởng thể hiện qua mô hình. Qua 02 vòng thử thách, các em đã có cơ hội được thử sức và phát huy toàn diện các kỹ năng như: tính sáng tạo, tư duy logic khi nghĩ ra ý tưởng và vẽ ý tưởng đó thành bức tranh; thử thách trong quá trình thực hiện mô hình, kỹ năng mềm khi thuyết trình,…

anh tin bai

Chụp ảnh lưu niệm tại Lễ trao giải.

anh tin bai

Em Trần Hải Yến và em Mai Yến Linh xuất sắc giành giải Ba tại vòng Chung kết Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 13.

Với sự sáng tạo, khả năng quan sát thực tế cuộc sống và thế giới xung quanh, hai em học sinh trường Tiểu học số 2 Phố Ràng đã thỏa sức thể hiện ý tưởng, thông điệp gửi gắm trong ý tưởng rất gần gũi và thiết thực, được thể hiện dưới góc nhìn hồn nhiên cùng trí tưởng tượng vô cùng phong phú đã để lại ấn tượng với Ban giám khảo và đông đảo khán giả tham dự. Chung cuộc, em Trần Hải Yến và em Mai Yến Linh đã xuất sắc giành giải Ba tại vòng Chung kết “Sân chơi ý tưởng trẻ thơ” lần thứ 13. Đây cũng là đại diện duy nhất của tỉnh Lào Cai xuất sắc tham gia tranh tài tại vòng Chung kết toàn quốc diễn ra vào ngày 24/2/2023 vừa qua tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Bích Quyên
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 1,030
  • Trong tuần: 5,713
  • Tất cả: 1,881,079
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang