Agribank chi nhánh huyện Bảo Yên với công tác An sinh xã hội trên địa bàn
Lượt xem: 113

Agribank chi nhánh huyện Bảo Yên được thành lập ngày 19/06/1998 theo quyết định số 340/QĐ-NHNo của Tổng Giám đốc Agribank Việt Nam, trực thuộc Agribank tỉnh Lào Cai. Gần 26 năm xây dựng và phát triển, Agribank chi nhánh huyện Bảo Yên được biết đến không chỉ là một Ngân hàng thương mại nhà nước đóng vai trò chủ lực, trụ đỡ trong hoạt động cung ứng vốn cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân, góp phần nâng cao đời sống người dân mà còn là một Ngân hàng có trách nhiệm với cộng đồng thông qua việc phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện làm tốt công tác An sinh xã hội (ASXH) với nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa được chính quyền địa phương, bà con nhân dân ghi nhận.

Kinh doanh có hiệu quả, có trách nhiệm để có nguồn lực làm tốt công tác ASXH

Để làm tốt công tác an sinh xã hội, chi nhánh xác định trước hết phải kinh doanh có hiệu quả, có trách nhiệm với đồng vốn của nhà nước, của người dân tin tưởng gửi tiền vào ngân hàng. Có trách nhiệm quan tâm, đồng hành với chính quyền địa phương các cấp trong phát triển Kinh tế - Xã hội. Vì vậy, trong những năm qua ban lãnh đạo và tập thể người lao động của chi nhánh đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ, kế hoạch kinh doanh hàng năm. Đến thời điểm kết thúc năm 2023, Agribank chi nhánh huyện Bảo Yên hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch kinh doanh: Tổng quy mô đạt gần 2.900 tỷ đồng. Nguồn vốn huy động vượt mốc 1.620 tỷ đồng, bằng 107% kế hoạch cả năm; tăng gần 225 tỷ đồng so năm 2022. Dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1.250 tỷ đồng, bằng 102% kế hoạch cả năm, trong đó dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm hơn 80% tổng dư nợ (tức hơn 1.000 tỷ đồng); nợ xấu được kiểm soát dưới 0,5% trên tổng dư nợ. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, trong những năm qua chi nhánh đã làm tốt trách nhiệm xã hội của một NHTM nhà nước, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện chương trình an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Agribank chi nhánh huyện Bảo Yên nhận cờ thi đua

Từ thành công trong chương trình “Agribank - Tết sum vầy”

Hàng năm, hưởng ứng chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát động, từ năm 2021 đến nay, mỗi khi Tết đến, Xuân về, Agribank chi nhánh huyện Bảo Yên lại tổ chức chương trình ASXH với tên gọi: “Agribank - Tết sum vầy”, mỗi năm dành hơn 300 phần quà tặng cho các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách. Sau 03 năm triển khai thực hiện chương trình, chi nhánh đã giành hơn 700 triệu đồng để hỗ trợ, tặng quà cho các hộ gia đình thuộc diện thụ hưởng chính sách từ nguồn chi ASXH của Agribank. Chương trình “Agribank - Tết sum vầy” đã trở thành truyền thống văn hóa của chi nhánh, tạo không khí lan tỏa ý nghĩa vì cộng đồng, chia sẻ yêu thương với người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếm thế trước thềm năm mới.

anh tin bai

Agribank Bảo Yên hưởng ứng chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo"

Đến chương trình “Nâng cao chất lượng nhà ở chưa đạt chuẩn” cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách do huyện Bảo Yên phát động

Hưởng ứng chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Bảo Yên. Từ năm 2021 – 2023 Chi nhánh đã hỗ trợ tổng số tiền 890 triệu đồng cho 19 hộ gia đình là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách, thực hiện xóa nhà tạm, sửa chữa, xây dựng mới nhà đạt chuẩn. từ nguồn chi ASXH của Agribank và nguồn đóng góp của CBNV – Người lao động tại chi nhánh. Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời góp phần thực hiện tiêu chí giảm nghèo trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 

 Công tác ASXH khác trên địa bàn do Agribank chi nhánh huyện Bảo Yên thực hiện

Bên cạnh chương trình “Agribank - Tết sum vầy”, chương trình “Nâng cao chất lượng nhà ở chưa đạt chuẩn” hàng năm Agribank chi nhánh huyện Bảo Yên dành một khoản chi phí nhất định để tài trợ cho  Y tế, tài trợ cho giáo dục, tài trợ cho các công tác ASXH khác tại địa phương. Chỉ tính riêng trong 03 năm, từ năm 2021 – 2023, Chi nhánh đã tài trợ cho công tác y tế, giáo dục, các hoạt động ASXH khác với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Tài trợ số tiền 140 triệu đồng từ nguồn ASXH của chi nhánh để đóng góp xây dựng công trình giao thông công ích cho xã Thượng Hà, Điện Quan, Việt Tiến, Lương Sơn, TT Phố Ràng, Phúc Khánh, Tân Dương. Tham gia ngày công, ủng hộ số tiền 65,3 triệu đồng làm đường bê tông, đường điện chiếu sáng, đường hoa, nhà văn hóa các thôn kiểu mẫu ở các xã Tân Dương, Minh Tân, Thượng Hà, Điện Quan, Phúc Khánh, Việt Tiến, Lương Sơn. Tài trợ số tiền 30 triệu đồng mua sắm vật tư thiết bị phục vụ Bệnh nhân thăm khám tại Bệnh viện đa khoa Bảo Yên. Tài trợ số tiền 48 triệu đồng cho các trường học tại xã Vĩnh Yên, Xuân Hòa, Cam Cọn, Bảo Hà, Kim Sơn, Tân Tiến, Lương Sơn, TT Phố Ràng mua sắm trang thiết bị phục vụ việc họp tập, tủ sách thư viện cho các em học sinh. Vận động, quyên góp, ủng hộ, nhận nuôi đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, hộ gia đình nghèo, gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai số tiền 56,8 triệu đồng. Tài trợ 06 bộ máy vi tính trị giá 36 triệu đồng cho UBND các xã Cam Cọn, Tân Tiến, Xuân Thượng, hội Nông`dân, Hội Phụ nữ huyện, huyện đoàn Bảo Yên. 

anh tin bai

Trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

anh tin bai

Đội ngũ cán bộ, nhân viên Agribank tích cực tham gia công tác xã hội trên địa bàn huyện Bảo Yên

 Ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của chi nhánh đối với nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, công tác ASXH tại địa phương, năm 2023 Agribank chi nhánh huyện Bảo Yên đã được UBND huyện vinh danh và khen thưởng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Những nỗ lực của chi nhánh trong việc thực hiện trách nhiệm với cộng đồng trong những năm qua, không những góp phần thực hiện chính sách ASXH tại địa phương mà còn làm nổi bật thêm tính đặc trưng của văn hoá Agribank: “Agribank Nghĩa tình – gắn kết”.

anh tin bai

Agrbiank chi nhánh huyện Bảo Yên vinh dự được khen thưởng, vinh danh trong các chương trình thi đua của huyện

Tết đang đến rất gần, trên mọi miền Tổ quốc đang sôi nổi diễn ra các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách… Những việc làm thiết thực của Agribank trong công tác an sinh xã hội hy vọng sẽ góp phần hỗ trợ, động viên, giảm bớt nỗi lo của những người có hoàn cảnh khó khăn, để mọi người, mọi nhà đều được đón cái Tết đầm ấm, đoàn viên./.

Cao Văn Học – Agribank CN huyện Bảo Yên
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang