Bàn giải pháp thực hiện mô hình thí điểm “Phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn văn hóa dân tộc Tày trên địa bàn xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên”
Lượt xem: 146

Ngày 8/5, tại xã Nghĩa Đô (huyện Bảo Yên), Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với xã Nghĩa Đô về các nội dung thực hiện mô hình thí điểm “Phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn văn hóa dân tộc Tày trên địa bàn xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai”.

Tham dự buổi làm việc có Đại diện Sở Du lịch, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, các phòng chuyên môn huyện Bảo Yên.

anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc 

Theo dự thảo thuyết minh dự án của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, mô hình thí điểm dự kiến có 09 hoạt động bao gồm: (1) Trồng cây xanh một số tuyến đường giao thông nông thôn tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp góp phần xây dựng môi trường phát triển du lịch theo hướng bền vững, khẳng định thương hiệu du lịch Nghĩa Đô xanh. (2) Hỗ trợ nhà vệ sinh công cộng di động. (3) Xây dựng  bảng chỉ dẫn trong thôn Nậm Cằm tại các ngã rẽ nhằm chỉ dẫn hướng sang các thôn khác hoặc các homestay. (4) Xây dựng bảng thông tin về du lịch xã tại ngay cổng chào bằng mã QR code để du khách khi đến thôn có thể tìm hiểu các thông tin về Nghĩa Đô. (5) Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng từ cổng chào vào đến trung tâm thôn Nậm Cằm. (6) Hỗ trợ đèn hắt chiếu sáng cho các hộ có nhà sàn nhằm làm nổi bật kiến trúc nhà sàn trong thôn Nậm Cằm. (7) Các hoạt động bảo vệ văn hoá dân tộc Tày. (8) Xây dựng 01 tuyến cầu check-in tại tuyến đường thôn Nặm Cằm. (9) Đào tạo, tập huấn cho người dân về kiến thức, kỹ năng làm du lịch, bảo tồn văn hoá bản địa, đặc biệt đối với phụ nữ, khuyến khích phụ nữ tham gia các hoạt động của cơ sở kinh doanh cũng như các hoạt động cộng đồng.

Sau khi nghe dự thảo đề cương thuyết minh dự án, các đại biểu cơ bản nhất trí với các đề xuất của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đồng thời cũng đưa ra các ý kiến đề xuất, góp ý như: cần tăng thêm nội dung, thời lượng về bảo tồn văn hóa dân tộc Tày, có các hoạt động quảng bá, kết nối tour, tuyến để thu hút khách đến tham quan, trải nghiệm…

Tiếp thu ý kiến của các đại biểu, trong thời gian tới, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh phối hợp với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tiếp tục hoàn thiện các nội dung dự án và sớm xin ý kiến các sở, ngành và địa phương liên quan. Kết thúc buổi làm việc các đại biểu đã đi khảo sát các địa điểm dự kiến triển khai mô hình và trải nghiệm một số sản phẩm du lịch tại xã Nghĩa Đô.

Bích Quyên
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang