Bàn giao sửa chữa nhà ở cho phụ nữ nghèo

Ngày 3/5, Hội LHPN xã Bảo Hà (Bảo Yên) tổ chức bàn giao sữa chữa nhà ở cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn.

Ngôi nhà ở trước đây của gia đình chị Kim

Gia đình hội viên Trương Thị Kim, bản Liên Hà 7, xã Bảo Hà là hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, không có điều kiện sửa chữa nhà ở. Trước đây cả gia đình sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, hư hỏng nặng, không đảm bảo an toàn mỗi khi mùa mưa bão tới. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Kim, hội LHPN xã Bảo Hà đã vận động xã hội hóa giúp đỡ gia đình hội viên Trương Thị Kim, bản Liên Hà 7, xã Bảo Hà sửa chữa lại ngôi nhà ở đã xuống cấp, không đảm bảo 3 cứng. Sau thời gian vận động ủng hộ, Hội LHPN xã Bảo Hà đã ra quân thực hiện sửa chữa ngôi nhà chị Kim với các phần việc: thay vách đan nứa bằng tấm vách ngăn, đổ xi măng nền nhà với tổng kinh phí là 15 triệu đồng, hội viên chi hội phụ nữ bản Liên Hà 7 ủng hộ 15 ngày công lao động. Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thiện, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Trao hỗ trợ và bàn giao sửa chữa nhà cho gia đình chị Kim

Ngôi nhà ở được sửa chữa vững chắc là món quà ấm áp, không chỉ là động lực để gia đình chị Trương Thị Kim nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, mà còn lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa nhân văn, tinh thần “tương thân, tương ái” của tổ chức Hội LHPN ở địa phương./.
Bích Quyên