Bảo Yên: 02 tác phẩm xuất sắc đoạt giải tại Giải báo chí tỉnh Lào Cai về xây dựng Đảng lần thứ VIII, năm 2023 (mang tên Giải Búa Liềm vàng)

Tối 22/2, tại nhà văn hóa tổ 27, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai (trong không gian tổ chức Lễ hội đền Thượng), đã diễn ra Lễ trao giải và vinh danh các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải tại các giải báo chí năm 2023.

Dự lễ trao giải có các đồng chí: Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố; thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo các cuộc thi, giải báo chí và các tập thể, cá nhân đạt giải.

Các giải được trao trong dịp này gồm: Giải báo chí tỉnh Lào Cai về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) năm 2023; Giải báo chí với công tác tuyên truyền, đấu tranh, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí lần thứ III, năm 2023; Cuộc thi “Ảnh đẹp tuyên truyền về thông tin đối ngoại năm 2023”; Cuộc thi “Bìa 1 trình bày đẹp” và “Bài viết hay về chủ đề xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số” trên bản tin số Xuân Giáp Thìn tỉnh Lào Cai năm 2024. Đây là các giải báo chí, cuộc thi viết, giải ảnh được tổ chức hằng năm trên địa bàn tỉnh, được cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp trong tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải Giải báo chí tỉnh Lào Cai về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023 gồm: 2 giải A, 8 giải B, 10 Giải C và 20 giải khuyến khích, 4 giải chuyên đề, vinh danh 3 nhân vật tiêu biểu trong các tác phẩm xuất sắc và 1 nhà báo tiêu biểu; khen thưởng 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong phát động, tuyên truyền và tham gia giải có chất lượng.

Các tác giả, nhóm tác giả nhận giải Khuyến Khích

Vượt qua hơn 1.000 tác phẩm dự thi, huyện Bảo Yên có 02 tác phẩm xuất sắc đoạt giải Khuyến khích, gồm: tác phẩm “Một lòng đi theo Đảng”, thể loại: Phóng sự, của nhóm tác giả Nguyễn Cương - Hồng Thuận- Bích Quyên, Trung tâm VH,TT-TT; Tác phẩm “10 phút góp phần cải thiện môi trường” – Thay đổi từ nhận thức đến hành động, thể loại: Phóng sự, của nhóm tác giả: Thế Anh, Thu Dịu, Minh Huyền đơn vị: Trung tâm VH,TT-TT.

Giải Báo chí với công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí lần thứ III - năm 2023, Bảo Yên có một tác phẩm đạt giải Khuyến Khích.

Bích Quyên