Bảo Yên gặp mặt nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đang sinh sống và làm việc tại thành phố Lào Cai nhân dịp xuân Quý Mão 2023

Chiều ngày 13/1, tại thành phố Lào Cai, Huyện Bảo Yên tổ chức buổi gặp mặt nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đang sinh sống và làm việc tại thành phố Lào Cai nhân dịp xuân Quý Mão 2023. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Lào Cai, Nguyên Bí thư Huyện ủy Bảo Yên.

Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Trọng Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Bảo Yên, lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện.

Bảo Yên gặp mặt, tặng quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đang sinh sống và làm việc tại thành phố Lào Cai nhân dịp xuân Quý Mão 2023

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng xem video phóng sự thông tin khái quát những kết quả nổi bật về chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện trong năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Năm 2022, huyện Bảo Yên đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; niềm tin của nhân dân vào cấp ủy, chính quyền địa phương ngày càng được củng cố và tăng cường; 21/22 chỉ tiêu năm 2022 đạt và vượt mức kế hoạch đề ra, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 45.395/44.742 tấn, Giá trị sản phẩm thu hoạch/ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 85 triệu đồng/ha; Tỷ lệ che phủ rừng đạt 61,5%, Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp (giá so sánh với năm 2010) trong năm 2022 đạt 187,5 tỷ đồng, Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 219.117/191.000 triệu đồng, thương mại dịch vụ có xu hướng phục hồi tích cực, các hoạt động kinh doanh đang ngày một sôi động, đáp ứng được nhu cầu giao thương, buôn bán của nhân dân. Lượng khách tới các điểm thăm quan du lịch tăng mạnh, ước đạt 1,2 triệu lượt khách, bằng 100 % kế hoạch. Công tác phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19 được tập trung thực hiện có hiệu quả; chính sách xã hội được thực hiện kịp thời, an sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng - an ninh được giữ vững.
Kết quả đó đã khẳng định sự đoàn kết, thống nhất, sự chủ động, cố gắng, nỗ lực của toàn đảng bộ và sự đồng lòng ủng hộ của Nhân dân trong đó có vai trò quan trọng của đội ngũ Người có uy tín, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Những thành tựu đạt được cũng là niềm tin, truyền cảm hứng để chúng ta vững bước tiến lên trong những năm tiếp theo.
Vui mừng trước những thành tựu đạt được của huyện trong năm qua, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Bảo Yên qua các thời kỳ đang sinh sống và làm việc tại thành phố Lào Cai đánh giá cao sự nỗ lực của Thường trực Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022 của huyện. Đồng thời, mong muốn huyện Bảo Yên sẽ tiếp tục vận dụng tốt các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh phù hợp với thực tiễn của huyện để tập trung thực hiện các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện đề ra, tạo tiền đề chắp cánh cho sự phát triển của huyện Bảo Yên trong hiện tại và tương lai…
Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Quý Mão 2023, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bảo Yên Nguyễn Anh Chuyên chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đang sinh sống và làm việc tại thành phố Lào Cai cùng gia đình một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, có nhiều niềm vui trong cuộc sống; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp quý báu, những giải pháp, quyết sách trong lãnh đạo, điều hành để huyện Bảo Yên tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, xây dựng địa phương ngày càng phát triển, trở thành huyện phát triển khá của tỉnh lào Cai, đạt chuẩn huyện Nông thôn mới vào năm 2025./.

Thu Dịu