Bảo Yên tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở

Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, ngày 21-22/6/2022. Ngày 13/11, UBND huyện Bảo Yên tồ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Xuân Hưng - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các hòa giải viên đã được nghe các báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ hòa giải cơ sở và tổ viên tổ hòa giải theo Luật hòa giải năm 2013; kỹ năng hòa giải ở cơ sở; thủ tục đề nghị công nhận kết quả hòa giải ngoài tòa án; tài liệu tham khảo khi hòa giải ở cơ sở; một số khó khăn, vướng mắc thường gặp trong thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở; một số tình huống hòa giải ở cơ sở….

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổng kết thực hiện đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022

Thông qua lớp tập huấn, đội ngũ hòa giải viên trên địa bàn huyện được trang bị những kỹ năng hòa giải cần thiết theo quy định, đồng thời giúp họ nắm vững kiến thức pháp luật, nhất là cập nhật nội dung cơ bản của các văn bản luật mới để họ có điều kiện vận dụng linh hoạt vào hoạt động được giao, đảm bảo nội dung hòa giải phù hợp với quy định pháp luật và đạt hiệu quả cao. Từ đó, phòng ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn  xã hội và tích cực thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.
Cũng tại hội nghị, UBND huyện Bảo Yên đã khen thưởng 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổng kết thực hiện đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022”./.

Thu Dịu