Bảo Yên tổ chức hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật đợt II năm 2023

Sáng 31/5, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật đợt II/2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện; báo cáo viên pháp luật huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị sự nghiệp. Hội nghị được truyền trực tuyến từ điểm cầu huyện đến 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu đến dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Dũng nhấn mạnh: Công tác phổ biến giáo dục pháp luật, có nội dung và ý nghĩa hết sức quan trọng, là khâu đầu tiên và là cầu nối để đưa các chính sách pháp luật đi vào cuộc sống, góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân, hướng người dân: “Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, từ đó, nâng cao hiệu quả quản lý và xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Đồng chí đề nghị, các giảng viên nghiên cứu những nội dung cơ bản, cốt lõi nhất để triển khai, truyền đạt khoa học tại hội nghị để các đại biểu tiếp thu kết quả tốt nhất. Đối với các đại biểu dự tại hội nghị và các điểm cầu các xã, thị trấn bố trí thời gian, công việc tham gia đầy đủ, tập trung nghiên cứu tài liệu, lắng nghe, ghi chép đầy đủ những nội dung trọng tâm; sau hội nghị này, các báo cáo viên ở địa phương chủ động tham mưa, lựa chọn các hình thức phù hợp, khẩn trương tổ chức phổ biến, quán triệt tại cơ quan, đơn vị và nhân dân tại địa phương mình nội dung các văn bản luật đã được tiếp thu tại Hội nghị. Việc tuyên truyền, phổ biến phải bảo đảm kịp thời, chính xác về nội dung, phù hợp với từng đối tượng…

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến các nội dung của Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện; Luật phòng, chống rửa tiền; Luật Dầu khí. Tiếp tục triển khai phổ biến Quyết định số 1371/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 - 2027”; Kế hoạch Công tác phòng chống, tham nhũng, tiêu cực năm 2023.
Thông qua hội nghị, nhằm trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật các cấp, đội ngũ người làm công tác liên quan đến phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện./.

Hoàng Huy