Bảo Yên tổ chức Tổ chức Giải chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” Half-Marathon năm 2022

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 31 năm Ngày tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991 - 01/10/2022) và hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, đồng thời tích cực quảng bá, đẩy mạnh hoạt động du lịch cộng đồng tại xã Nghĩa Đô, UBND huyện Bảo Yên phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Giải chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” Half -Marathon năm 2022.

Theo đó giải chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” Half -Marathon dự kiến thời gian diễn ra vào ngày 01/10/2022 bao gồm ba hạng mục cự ly: 5km, 10km, 21km - phù hợp cho nhiều đối tượng cùng tham gia. Điểm bắt đầu và kết thúc của đường chạy nằm tại điểm Check in bản Mường Kem. Dự kiến có khoảng 300 người tham gia gồm các vận động viên chuyên nghiệp/nghiệp dư đến từ tỉnh Lào Cai các tỉnh, thành phía Bắc và đoàn viên, thanh niên, Nhân dân huyện Bảo Yên.

Bảo Yên tổ chức Tổ chức Giải chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” Half-Marathon năm 2022.

Cung đường chạy của giải đi qua các bản làng, với những ngôi nhà sàn truyền thống đồng bào Tày. Đặc biệt, đường chạy sẽ đi qua cánh đồng Nghĩa Đô mùa lúa chín, nơi các vận động viên có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẽ đẹp bình yên của vùng đồng bào dân tộc Tày xã Nghĩa Đô, hứa hẹn sẽ là trải nghiệm không thể nào quên đối với các vận động viên tham gia.

Thông qua giải chạy bộ “Nghĩa Đô Xanh” Half Marathon, Ban Tổ chức giải mong muốn sẽ tạo nên được tiền đề quan trọng trong việc hình thành giải chạy Marathon hàng năm cho các vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp cũng như người dân địa phương tham gia. Đồng thời, góp phần tạo ra cơ hội phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và chất lượng của các dịch vụ du lịch, homestay, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực.... tại Nghĩa Đô. Từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch của huyện Bảo Yên./.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy