Bệnh viện Đại học y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên Ký kết hợp tác, hỗ trợ y tế toàn diện

Ngày 11/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức lễ ký kết hợp tác, hỗ trợ y tế toàn diện giữa hai đơn vị. Dự lễ ký kết có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Giáo sư, Tiến sỹ - Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học y Hà Nội, lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Về phía huyện Bảo Yên có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Trọng Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, một số phòng ban chuyên môn của huyện, Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên.

Quang cảnh Hội nghi ký kết.

Hợp tác, hỗ trợ y tế toàn diện giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên có thời gian 1 năm. Theo thỏa thuận: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ hợp tác, hỗ trợ chuyên môn theo đề xuất của Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của hai đơn vị bao gồm các lĩnh vực:  Đào tạo; Chuyển giao kỹ thuật; Khám chữa bệnh từ xa và tại chỗ. Khảo sát và kết nối Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên vào mô hình Khám, chữa bệnh từ xa với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Nghiên cứu khoa học; Hỗ trợ chuyên gia luân phiên khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên.

Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên có trách nhiệm: Lập kế hoạch các đối tượng tham gia đào tạo theo các lĩnh vực, chuyên khoa mà Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên có nhu cầu; Đề xuất danh mục nội dung chuyên môn, các kỹ thuật chuyên môn/ nghiệp vụ có nhu cầu cần đào tạo, chuyển giao kỹ thuật với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Bố trí trang thiết bị và hệ thống Công nghệ thông tin theo đúng quy định kết nối Khám, chữa bệnh từ xa.

Ký kết hợp tác, hỗ trợ y tế toàn diện giữa Bệnh viện Đại học y Hà Nội với Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc  ký kết  hợp tác này. Đồng thời tin tưởng rằng, các nội dung ký kết sẽ nhanh chóng được triển khai, thực hiện hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên, từ đó mang lại các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho nhân dân trên địa bàn.

Đauh diện cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bảo Yên Nguyễn Anh Chuyên đã có ý kiến: huyện Bảo Yên sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiếp tục đầu tư trang thiết bị y tế cũng như định hướng trong phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị ngày càng phát triển và phát huy hiệu quả trong thời gian tiếp theo.

Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Đình Lân,  hỏi thăm sức khỏe bệnh nhân.

Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Đình Lân thăm, khám cho bệnh nhân.

Ngay sau lễ ký kết, đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã đến thăm quan thực tế tại các khoa phòng, thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên./.

Thu Dịu