Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong chỉ đạo khắc phục hậu quả sạt lở đất tại Làng Nủ, xã Phúc Khánh

Sáng 11/9, các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có mặt tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sạt lở đất, tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp.
Cùng đi với đoàn có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đồng chí Dương Đức Huy, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ Trưởng BTG tỉnh uỷ và các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh

Về phía huyện Bảo Yên có đồng chí Hoàng Quốc Bảo, uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ; Trần Trần Trọng Thông, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Nhất, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.
Tại Nhà văn hóa thôn Làng Nủ, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về tình hình thiệt hại tại địa phương.

Hiện trường Làng Nủ, Phúc Khánh sau khi bị lũ san phẳng

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra thực địa nơi xảy ra sạt lở

Tính đến thời điểm báo cáo, đất đá sạt lở đã vùi lấp 37 hộ với 158 nhân khẩu. Trong đó, trên 70 tuổi là 3 người, dưới 6 tuổi 18 người, dưới 14 tuổi 14 người; đã chết 25 người, đang điều trị 17 người, đã an toàn 46 người, 70 người đang mất tích.
Do trời còn mưa, bùn đất nhão, có nơi bùn đất vùi lấp sâu khoảng 10 mét nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng đã xây dựng sơ đồ, xác định các vị trí, sơ đồ và phương án tìm kiếm nạn nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường báo cáo tình hình thiệt hại và phương án tìm kiếm nạn nhân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu chỉ đạo các lực lượng tham gia tìm kiếm..

Sau khi nghe báo cáo tình hình, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong chỉ đạo, trước mắt, cần sớm hoàn thiện sơ đồ tìm kiếm phục vụ hiệu quả công tác tìm kiếm.
Về phương án tìm kiếm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận, thống nhất công tác chỉ đạo đảm bảo an toàn tuyệt đối, đảm bảo hậu cần cho lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn; kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi, động viên người dân nhất là việc giúp đỡ lo hậu sự cho nạn nhân thiệt mạng.
Xác định công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu phải tính toán các phương án chính xác, an toàn, hiệu quả nhất.

Trọng Điểm