Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, gia đình có người đi xuất khẩu lao động
Lượt xem: 175

Vừa qua, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, gia đình có người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài tại Trường THPT số 2 Bảo Yên và xã Cam Cọn. Cùng đi với đoàn có Huyện đoàn Bảo Yên, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương.

anh tin bai

Thăm, nắm bắt tình hình của gia đình có người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của huyện đã thông tin tuyên truyền tới đoàn viên thanh niên và các gia đình các chủ trương, chính sách và thông tin các chương trình việc làm, xuất khẩu lao động… Các em đoàn viên thanh niên của Trường THPT số 2 Bảo Yên đã chia sẻ rằng, các em đã được tìm hiểu việc du học và xuất khẩu lao động trước trên Fanpage của trường cũng như tìm hiểu trên mạng, mong muốn đi để được học tập, tìm hiểu và phát triển bản thân. Đồng thời các em đoàn viên thanh niên cũng bày tỏ những mong muốn, cũng như những lo lắng trước khi đi du học hoặc xuất khẩu lao động như: Việc học tiếng, xa gia đình, chi phí…

anh tin bai

Trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên Trường THPT số 2 Bảo Yên về việc đi du học và xuất khẩu lao động.

 Các gia đình có con em đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài cũng chia sẻ và thông tin, đánh giá, con em họ có môi trường làm việc và sinh hoạt rất tốt ở Nhật. Công việc ở Nhật không có nặng nhọc như một số người từng sợ; việc hòa nhập với cuộc sống và việc làm ở Nhật không phải là quá khó và thu nhập trung bình của mỗi lao động từ 30 - 35 triệu đồng/tháng.

 Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định: Xuất khẩu lao động có tầm quan trọng trong việc giải quyết việc làm, tăng nguồn thu nhập cho gia đình; sau khi tham gia xuất khẩu lao động trở về địa phương người lao động có thêm tiền vốn và có thêm kiến thức, áp dụng khoa học công nghệ tiến bộ của nước bạn về phát triển kinh tế địa phương, góp phần giảm nghèo bền vững. Không những nhà nước mà chính quyền địa phương cũng rất tạo điều kiện cho người lao động với chính sách hỗ trợ vay vốn, thường xuyên vận động, tuyên truyền con em trong độ tuổi lao động nên đi xa lập nghiệp nếu chưa có việc làm ổn định. Hiện nay đang có rất nhiều các bạn trẻ là đoàn viên thanh niên, người lao động trong độ tuổi lao động muốn kiếm tiền, kiếm kinh nghiệm và kĩ năng. Huyện luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp dịch vụ tổ chức hội thảo, đối thoại, tuyển chọn lao động, thông tin tuyên truyền về xuất khẩu lao động để thông báo công khai, cung cấp cho người lao động đầy đủ thông tin về số lượng, tiêu chuẩn tuyển chọn, điều kiện của hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật./.

Trọng Điểm
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang