Đồng chí Trần Trọng Thông, Chủ tịch UBND huyện làm việc với Phòng Kinh tế và Hạ tầng
Lượt xem: 167

Ngày 20/02/2024, Đồng chí Trần Trọng Thông, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với Phòng Kinh tế và Hạ tầng; tham dự buổi làm việc có: đồng chí Nguyễn Văn Nhất, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Văn phòng HĐND và UBND huyện, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính – Kế hoạch, Ban QLDA đầu tư xây dựng, Trung tâm phát triển quỹ đất.

anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc giữa Đồng chí Trần Trọng Thông, Chủ tịch UBND huyện và Phòng Kinh tế và Hạ tầng

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện quán triệt các nội dung liên quan đến lĩnh vực ngành của phòng Kinh tế và Hạ tầng cần phải xây dựng kế hoạch để tập trung thực hiện trong năm 2024, xác định những nhiệm vụ chính, trọng tâm để có phương án, tiến độ thời gian thực hiện và hoàn thành.

Năm 2023, phòng Kinh tế và Hạ tầng đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực: Công tác quy hoạch xây dựng; Quản lý chất lượng xây dựng công trình; Quản lý đô thị; Phát triển đô thị; Giao thông; Công thương… theo chương trình, kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, phòng Kinh tế và Hạ tầng còn một số tồn tại, hạn chế như: Việc lập và phê duyệt các đồ án quy hoạch xây dựng còn chậm, ảnh hướng tới tiến độ thực hiện các dự án; chưa chủ động tham mưu cho UBND huyện để chỉ đạo các nội dung thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của phòng; công tác kiểm tra, giám sát chất lượng công trình chưa đáp ứng yêu cầu…

 Để việc thực hiện các nhiệm vụ năm 2024 đảm bảo đồng bộ, hiệu quả cao; đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu như sau:

  - Đề nghị cán bộ, công chức phòng Kinh tế và Hạ tầng phải bắt tay ngay vào các công việc được giao từ những ngày đầu năm, xây dựng kế hoạch, phương án hết sức cụ thể đối với từng nội dung công việc để phấn đấu hoàn thành đảm bảo tiến độ.

  - Tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các đồ án quy hoạch xây dựng, đặc biệt là các đồ án chậm tiến độ năm 2022, 2023. Lập biểu theo dõi tiến độ triển khai cho từng đồ án; kịp thời báo cáo khó khăn, vướng mắc và tham mưu giải pháp triển khai thực hiện. Đối với các đồ án đã phê duyệt, bàn giao cho các xã, thị trấn để tổ chức công bố quy hoạch, cắm mốc giới quy hoạch.

  - Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng của các chủ đầu tư và các nhà thầu xây dựng trên địa bàn, nhất là các công trình do UBND các xã làm chủ đầu tư để chấn chỉnh kịp thời các vi phạm. Tham mưu UBND huyện xử lý nghiêm, kịp thời các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng.

  - Tiến hành các đợt ra quân cao điểm thực hiện chỉnh trang đô thị, giải tỏa hành lang, vỉa hè trên địa bàn huyện, đảm bảo công tác quản lý trật tự đô thị.

  - Thực hiện việc cấp phép xây dựng đảm bảo theo quy định; tổ chức kiểm tra, quản lý trật tự xây dựng, kiểm tra trước, trong và sau đối với các công trình cấp phép xây dựng.

  - Tiếp tục tham mưu UBND huyện chỉ đạo hiệu quả các nội dung liên quan đến lĩnh vực công thương./.

Dương Mạnh Thắng
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang