HĐND xã Xuân Thượng tổ chức kỳ họp chuyên đề, bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.
Lượt xem: 2082

Chiều ngày 03/3, HĐND xã Xuân thượng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Chín (kỳ họp chuyên đề) bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã Xuân Thượng, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Duy Thịnh - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Nam - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; các ông bà là đại biểu HĐND xã Xuân Thượng khóa XVIII; Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn bản trên địa bàn xã.

Các đại biểu HĐND xã bỏ phiếu tín nhiệm Chủ tịch UBND xã Xuân Thượng.

Theo đó, kỳ họp thứ Chín HĐND xã Xuân Thượng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Văn Dũng, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Thượng do được điều động, bổ nhiệm vị trí công tác mới tại Đảng ủy xã Kim Sơn. Tiếp đó, kỳ họp đã thông qua tờ trình của Chủ tịch HĐND xã giới thiệu nhân sự bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã Xuân Thượng đối với ông Trần Văn Huynh nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy được điều động đến nhận công tác tại xã Xuân Thượng giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã. Các đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết lấy ý kiến thống nhất về nhân sự được giới thiệu và tiến hành bầu bằng phiếu kín.
Kết quả ông Trần Văn Huynh trúng cử vào chức danh Chủ tịch UBND xã Xuân Thượng nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 95%.
Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Anh Chuyên chúc mừng đồng chí Trần Văn Huynh được HĐND xã Xuân Thượng tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, đồng chí mong rằng: Với vai trò, trọng trách công tác mới, đồng chí Trần Văn Huynh tiếp tục phát huy phẩm chất, năng lực, sở trường không ngừng đề cao trách nhiệm, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Xã Xuân Thượng đã hoàn thành về đích Nông thôn mới nhưng nhiều tiêu chí vẫn còn thấp, trong cương vị mới đồng chí cần tiếp thu, lắng nghe, học hỏi, sâu sát và nắm bắt cơ sở để thực hiện các Nghị quyết của Đảng ủy xã hiệu quả nhất; cùng với tập thể lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã tập trung lãnh, chỉ đạo, quản lý, điều hành thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng ủy, HĐND xã đề ra. Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí trong Ban chấp hành, các ông, bà đại biểu HĐND, các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ tạo điều kiện giúp đỡ đồng chí Huynh có thêm động lực để cống hiến, phục vụ địa phương ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND xã Xuân Thượng

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Trần Văn Huynh, tân Chủ tịch UBND xã Xuân Thượng trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm, tin tưởng của các ông, bà đại biểu HĐND xã; cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã; nhận nhiệm vụ vào thời điểm Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân trong xã đã và đang tập trung triển khai thực hiện nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với nhiều nhiệm vụ trọng tâm, với trọng trách được giao, đồng chí sẽ tiếp tục kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm; đem hết khả năng trí tuệ, chung sức, đồng lòng cùng tập thể UBND xã hoàn thành các mục tiêu đề ra; lựa chọn những nhiệm vụ ưu tiên để tập trung giải quyết; tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định; phát huy tinh thần đoàn kết, vì lợi ích chung của xã, duy trì và nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới; tiếp tục phấn đấu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao.
Để hoàn thành nhiệm vụ đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo huyện; sự giúp đỡ chia sẻ kinh nghiệm của các bậc lãnh đạo, của Đảng ủy; sự đồng hành, hỗ trợ giám sát thường xuyên của HĐND xã, MTTQ và các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị, đội ngũ cán bộ công chức toàn xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung tay xây dựng hệ thống chính quyền từ xã đến thôn bản ngày càng vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, đóng góp vào sự phát triển chung của xã và của cả huyện.
Tại kỳ họp đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã Xuân Thượng nhiệm kỳ 2021-2026.
Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp thứ Chín (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân xã Xuân Thượng nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp./.

Hoàng Huy