Hội CCB Công an huyện Bảo Yên tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Chiều ngày 16/01/2024, tại Hội trường Công an huyện Bảo Yên. Hội Cựu Công an nhân dân huyện Bảo Yên long trọng tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Bảo Yên, nhiệm kỳ 2023-2028.

Quang cảnh đại hội

Đến dự có đồng chí Trần Trọng Thông – Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, Đại tá Lương Hồng Mạnh- Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó chủ tịch CA tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Công an huyện Bảo Yên và đông đủ hội viên cựu Công an huyện Bảo Yên.

Tại Đại hội, với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội, Ban Chấp hành Hội đã họp phiên đầu tiên và bầu Ban Thường vụ, lãnh đạo Hội và Ban Kiểm tra Hội Cựu CAND huyện Bảo Yên nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Thượng tá Trần Văn Trí  - Nguyên Phó trưởng Công an huyện Bảo Yên  được bầu làm Chủ tịch Hội cựu CAND huyện Bảo Yên.

Tại Đại hội, lãnh đạo Phòng Nội vụ đã công bố quyết định thành lập Hội Cựu CAND huyện Bảo Yên. Theo đó, Hội Cựu CAND huyện Bảo Yên tổ chức và hoạt động theo Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của UBND huyện Bảo Yên về lĩnh vực hoạt động của Hội. Hội Cựu CAND huyện Bảo Yên có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động. Hội CCA huyện Bảo Yên thành lập nhằm tập hợp, vận động, đoàn kết kết, bảo vệ, lợi ích hợp pháp của hội viên, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng công an nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội và ổn định phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại tá Lương Hồng Mạnh - Phó chủ tịch Hội CCA tỉnh Lào Cai tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Lương Hồng Mạnh, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, Phó chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Lào  Cai, đã chúc mừng thành công của Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Bảo Yên, đồng thời mong muốn Hội sẽ hoạt động hiệu quả theo đúng tôn chỉ, mục đích đề ra.

ĐC  Trần Trọng Thông - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu chúc mừng Đại hội, đồng chí đồng chí Trần Trọng Thông – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên tin tưởng rằng với truyền thống tốt đẹp của người Công an nhân dân và những kết quả đạt được của Ban liên lạc Cựu công an nhân dân trong những  năm qua; Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và toàn thể hội viên Hội Cựu công an nhân dân huyện Bảo Yên sẽ tiếp tục chủ động, sáng tạo, trách nhiệm trong thực hiện phương hướng, nhiệm vụ Đại hội đề ra, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển thị xã trên tất cả các lĩnh vực.

Việc thành lập Hội Cựu CAND huyện Bảo Yên có ý nghĩa quan trọng, nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên là các đồng chí cán bộ cựu CAND, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; thực hiện tốt các chính sách đối với cán bộ cựu CAND. Đồng thời, tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; tham gia đóng góp ý kiến với các cấp ủy đảng, chính quyền và Công an địa phương về thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội./.

Minh Huyền