Hội CCB xã Xuân Thượng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Sáng ngày 10/4, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Xuân Thượng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Đây là đơn vị được Hội CCB huyện Bảo Yên chọn làm điểm tổ chức hội nghị cấp xã của huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Triệu Tiến Hợp - Chủ tịch Hội CCB huyện; cấp ủy, chính quyền xã Xuân Thượng; Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Giai đoạn 2019 - 2024, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên, Hội CCB xã Xuân Thượng đã đoàn kết, sáng tạo, tích cực triển khai các hoạt động mang lại nhiều kết quả khá toàn diện trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Nổi bật, hội viên CCB xã Xuân Thượng luôn trung thành, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ của Hội, các phong trào và cuộc vận động, nhất là Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo được chú trọng, vận động quyên góp ủng hộ quỹ đồng đội, tình nghĩa được 39 triệu đồng giúp đỡ, hỗ trợ thăm hỏi hội viên. Thực hiện góp vốn xoay vòng không tính lãi cho 05 lượt hội viên vay với số tiền trên 25 triệu đồng; bằng nhiều giải pháp tích cực đã góp phần hạ tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 02 hộ, 05 hộ cận nghèo; tỷ lệ hộ khá, giàu tăng lên. Ngoài thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, thời gian qua hội CCB xã Xuân Thượng còn phối hợp thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực tự cường cho thế hệ trẻ. Cuộc vận động ‘‘Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư’’ được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia tích cực và hiệu quả; tỷ lệ hộ Hội viên đạt gia đình văn hóa năm sau cao hơn năm trước. Phong toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới được cán bộ và hội viên hưởng ứng tích cực; trong 5 năm qua Hội viên CCB đã hiến 20.000m² đất, đóng góp trên 800 ngày công lao động, vận động hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 04 nhà cho hội viên với tổng kinh phí trên 450 triệu đồng. Nhiều chi hội đã chủ động nhận xây dựng công trình do Hội CCB đảm nhiệm như sân thể thao, khuôn viên nhà văn hóa sân thể thao sáng, xanh, sạch, đẹp…góp phần đưa xã Xuân Thượng về đích NTM trong năm 2022. Với những kết quả đã đạt được, trong 5 năm qua Hội CCB xã Xuân Thượng đã được cấp trên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được các cấp tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được giai đoạn 2024 - 2029, Hội CCB xã Xuân Thượng tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương, trọng tâm hàng đầu là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chính quyền và bảo vệ Nhân dân đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Đoàn kết, tập hợp các thế hệ CCB, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện, đặc biệt là phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi”, thúc đẩy nâng cao đời sống của hội viên CCB cũng như giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ… Đồng thời, đề ra mục tiêu phấn đấu 100% cán bộ, hội viên được học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng và thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Mỗi năm giảm 1-2 hộ cận nghèo, hộ khá và giàu đạt 75-80% trở lên. Hàng năm tham gia bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, hội viên CCB gương mẫu xuất sắc để giới thiệu cho tổ chức Đảng bồi dưỡng kết nạp vào Đảng 1-2 đồng chí. Tỷ lệ tập hợp hội viên vào hội đạt 98%. 95% trở lên gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Hội CCB xã hàng năm đều được xếp loại hoàn thành Tốt nhiệm vụ trở lên.

Đồng chí Triệu Tiến Hợp - Chủ tịch Hội CCB huyện tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Dịp này, các đại biểu thống nhất biểu quyết cử Đoàn đại biểu tham dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” huyện Bảo Yên giai đoạn 2019 - 2024 gồm 6 đại biểu; Chủ tịch Hội CCB huyện và UBND xã Xuân Thượng đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024./.

Hoàng Huy